10 công dụng không ngờ của máy sấy tóc

Chiếc máy sấy tóc quen thuộc không chỉ đơn giản dùng để sấy tóc làm đẹp mà còn có không ít công dụng bất ngờ, có bao giờ bạn nghĩ mình còn có thể làm được gì khác ngoài việc giúp khô tóc hay không, nếu chưa thì sau đây hãy cùng add điểm qua những công dụng khác của nó nha.

1. Gỡ keo của nhãn dán:

Những miếng nhãn mác trên đồ dùng mới mua hay những miếng dán trên cửa kính chắc hẳn đã nhiều lần làm bạn rất bực mình nó chỉ rách từng miếng nhỏ không thể gỡ sạch ra hết. Tuy nhiên, giờ đây chuyện đó sẽ trở nên đơn giản hơn nếu bạn biết công dụng của chiếc máy sấy tóc có thể làm được việc đó. Hãy mở máy sấy tóc lên, hơi nóng từ máy sẽ khiến lớp keo dính bong dần lên trên bề mặt và bạn dễ dàng tháo nhãn ra mà không để lại dấu vết.

2. Chỉnh được kích cỡ gọng kính:

Nếu chiếc kính bạn đang đeo bị lỏng lẻo thì đừng lo, hãy khắc phục điều đó bằng cách sấy nóng phần đuôi gọng kính rồi thoải mái điều chỉnh sao cho phù hợp vừa vặn với khuôn mặt mình. Nhưng mà chỉ nên dùng cách này cho các loại gọng kính nhựa dẻo không mắc tiền thôi nhé.

3. Sấy quần áo:

Sấy quần áo bằng máy sấy tóc, chắc rằng cũng đã có nhiều người từng áp dụng cách này nhất là khi trời mưa hoặc quần áo bạn cần mà chưa khô kịp. Nếu lỡ áo bạn bị dính vài giọt chất lỏng hãy cởi áo ra phơi lên móc để việc làm khô được nhanh hơn. Nhớ là không được sấy trực tiếp khi còn mặc áo để tránh bị phỏng các bạn nhe. Nhưng đây cũng chỉ là giải pháp cứu cánh tạm thời, vì nếu những quần áo to và quá dày thì việc dùng máy sấy tóc sẽ rất lâu.

4. Làm sạch vết sáp đèn cầy:

Những cây nến lung linh nhưng sẽ rất mất thẩm mỹ nếu những vết sáp của nó dính lại trên mặt bàn. Bạn sẽ xử lí các vết bẩn đó bằng cách nào? Dùng móng tay hay sử dụng 1 con dao để cạo ra? Cách đó sẽ không thể làm sạch triệt để và cũng tốn nhiều thời gian, thay vào đó sao bạn không thử dùng máy sấy tóc sấy với nhiệt độ nóng ở mức trung bình cũng đủ làm sáp tan chảy ra, sau đó bạn lấy khăn lau lại là sạch ngay.

5. Làm bay hơi nước trên kính:

Sau khi bạn tắm xong, nhất là khi tắm nước nóng, tấm kính trong phòng tắm sẽ bị đọng hơi nước rất mờ ảo. Thay vì dùng tay hoặc khăn lau đi thì bạn có thể dùng máy sấy tóc sấy một lượt trên kính để làm bay hơi nước.

6. Phủi bụi:

Bạn có thể dùng máy sấy tóc để phủi bụi những ngóc ngách khóa lau chùi. Thậm chí là bàn phím laptop cũng có thể dùng máy sấy tóc để làm sạch.

7. Giảm đau:

Khi bạn bị trật chân hoặc bong gân, hãy dùng một miếng khăn ướt đắp lên chỗ cơ bị đau rồi bật máy sấy tóc để nhiệt độ cao giúp máu lưu thông và giảm đau. Để sẵn một bình xịt nước kế bên để lúc nào cũng giữ ẩm cho khăn.

8. Hong khô giày:

Trong trường hợp trời mưa, không có nắng thì bạn cũng có thể làm khô giày và vớ ướt bằng cách bật máy sấy tóc và sấy ở nhiệt độ cao. Nhưng bạn phải nhớ phơi lại giày dưới nắng vào ngày hôm sau để diệt vi khuẩn nhé.

9. Làm khô sơn móng:

Với những cô nàng bận rộn không có thời gian hoặc những ai thiếu kiên nhẫn thì việc chờ sơn móng khô có thể gọi là một cực hình. Nhưng giờ đây vấn đề đó chỉ là chuyện nhỏ khi bạn chỉ cần cầm máy sấy lên và bật nhiệt độ ở chế độ nhỏ trung bình để sấy khô móng.

 

10. Rã đông:

Nếu cần rã đông gấp mà bạn lại không có lò vi sóng, bạn có thể tận dụng chiếc máy sấy tóc để rã đông thực phẩm. Nhiệt từ chiếc máy sấy tóc có thể giúp bạn rã đông thực phẩm nhanh.

 

Với rất nhiều công dụng nêu trên thì việc sắm cho gia đình mình một chiếc máy sấy tóc là việc rất nên làm, giá thành nó cũng không quá cao. Để những lúc cần thiết thì mình cũng sẽ có sẵn để sử dụng liền.

Cám ơn các bạn đã xem bài viết..??

Một mẹo hữu ích cho các cô nàng bận rộn

 

 

 

Leave a Reply