Bảo quản sữa mẹ thế nào là đúng?

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nhiều mẹ bầu quá nhiều sữa và con không kịp sử dụng và lượng sữa mẹ bị bỏ phí. Hôm nay Yêu Giảm Giá sẽ hướng dẫn mẹ bầu cách bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh cho bé dùng khi lượng sữa mẹ quá nhiều.

Thông thường, sữa không còn tươi ngon khi để quá vài giờ ở nhiệt độ thường. Sữa mẹ làm nên sự khác biệt khi có thể giữ nguyên độ an toàn đến tận 6 giờ sau khi được vắt ra. Tuy nhiên, với nhiệt độ cao của vùng nhiệt đới, tốt hơn hết, mẹ nên giữ lạnh sữa càng sớm càng tốt trong vòng 4 giờ sau khi vắt. Một khi đã được để lạnh, sữa vẫn ngon cho đến tận 2-3 ngày sau đó. Và bạn có thể để đông đá để giúp sữa giữ được chất lượng lâu đến 2-3 tuần.

Cần đặt đúng chỗ
Thời gian bảo quản sẽ được tăng lên nếu bạn đặt sữa mẹ ở sâu phía trong tủ lạnh chứ không phải là nơi cánh cửa. Đối với loại tủ lạnh chỉ có 1 cánh cửa chung cho cả ngăn đá và các ngăn còn lại, sữa mẹ đông lạnh giữ được độ tươi đến 2-3 tuần. Nếu đó là chiếc tủ lạnh có 2 cánh cửa riêng cho ngăn đá và các ngăn lạnh thông thường, sữa mẹ có thể được bảo quản đến 3 hoặc 6 tháng. Còn nếu đó là một chiếc tủ kem, hạn sử dụng của sữa mẹ có thể tăng lên từ 6 đến 12 tháng.

Sữa mẹ vắt ra để được bao lâu?
Khi đã rã đông, sữa mẹ có thể dùng được trong vòng 24 giờ.

Các mẹo hữu ích
Thật là tiện lợi khi bạn có thể tạo nên một ngăn dự trữ đầy sữa mẹ trong chiếc tủ lạnh gia đình của mình. Để tăng thời gian dự trữ đến mức tối đa, bạn hãy chú ý một số bí quyết dưới đây nhé:

  • Rửa tay sạch trước khi vắt sữa
  • Sử dụng dụng cụ vắt sữa và bình chứa đã được tiệt trùng
  • Dự trữ sữa ngay khi vừa được vắt ra
  • Không tái đông sữa mẹ sau khi đã được rã đông.

Hy vọng với những lưu ý khi bảo quản sữa mẹ vắt ra bình trong tủ lạnh tốt nhất đúng cách trên đây sẽ giúp cho các mẹ có thêm kinh nghiệm cũng như kiến thức khi bảo quản sữa cho con hiệu quả. Trong quá trình bảo quản sữa mẹ cho con, cần chú ý đặc biệt đảm bảo vấn đề vệ sinh cho sữa nhất. Chúc các mẹ luôn hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng yeugiamgia.com để biết thêm nhiều thông tin nhé!

Leave a Reply