Bí quyết giúp bảo vệ răng bạn luôn chắc khỏe

Một hàm răng đẹp là răng đều đặn, màu trắng tự nhiên và không mắc các bệnh lý về răng miệng, đặc biệt là không có mùi hôi miệng. Chăm sóc răng miệng không đơn giản chỉ là đánh răng mỗi ngày mà là sự kết hợp các biện pháp kiểm tra, chăm sóc và vệ sinh răng miệng thường xuyên.

Tuy nhiên việc đó cũng không quá phức tạp, chỉ với những nguyên liệu thường thấy hàng ngày bạn có thể giữ gìn sức khỏe của mình để luôn tự tin với nụ cười của mình đấy. Đừng bỏ qua những mẹo đơn giản có thể giúp chúng ta bảo vệ răng chắc khỏe dưới đây nhé!

1. Bảo vệ răng bằng cách uống nước máy

Tất nhiên là nước máy đã qua gạn lọc và được đun sôi để nguội. Khác với những loại nước dùng đóng chai, nước máy chứa nhiều flo giúp răng chắc khỏe và ngăn ngừa sâu răng.

Bên cạnh đó, dùng nước máy cũng khá an toàn, tiết kiệm và bảo vệ môi trường hơn so với nước đóng chai, rất phù hợp để bạn chọn làm loại nước uống chính hàng ngày.

2. Hạn chế ăn vặt

Đồ ăn vặt thường đi kèm với rất nhiều dầu mỡ, đường, muối và chất bảo quản, chẳng những có hại cho răng mà còn không tốt cho sức khỏe.

Trong đó, đường là kẻ thù số 1 của răng miệng. Bởi lẽ, khoang miệng của bạn tồn tại vô số vi khuẩn, chúng chỉ chờ bạn ăn xong rồi lao vào xâu xé những mẩu thức ăn thừa còn sót ở các kẽ răng.

Khi vi khuẩn tiêu hóa đường sẽ tạo ra axit có thể tiêu hủy cấu trúc tinh thể canxi của men răng và ngà răng. Chính lượng axit này là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới sâu răng. Chính vì vậy để bảo vệ răng miệng hãy hạn chế ăn vặt những đồ quá nhiều gia vị không tốt nhé!

3. Uống trà

Trà xanh và trà đen giàu hàm lượng Polyphenol và các hợp chất có khả năng tiêu diệt hoặc ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn. Uống trà vì thế cũng là giải pháp hạn chế việc vi khuẩn thải axit gây hại cho răng.

4. Sử dụng ống hút

Bạn nên dùng ống hút trong khi ăn uống ngoài hàng quán lẫn lúc ở nhà để ngăn không cho đường và axit có cơ hội tiếp xúc với răng. Đặc biệt, uống cà phê, nhất là cà phê đen bằng ống hút sẽ giúp bảo vệ men răng hiệu quả.

5. Nhai kẹo cao su không đường

Nhai kẹo cao su không đường sẽ kích thích quá trình tiết nước bọt, đây là yếu tố bảo vệ tự nhiên quan trọng nhất ở miệng chống lại sâu răng và kiểm soát môi trường miệng.

Cùng với tác dụng trung hòa và “rửa trôi” các axit ăn mòn răng do mảng bám vi khuẩn gây ra, nước bọt còn cung cấp thêm canxi và phốt-pho cho bề mặt của răng, giúp nuôi dưỡng men răng.

6. Dùng dụng cụ cạo tưa lưỡi

Nếu hơi thở của bạn có mùi hôi, ăn uống không thấy ngon miệng thì nên sử dụng ngay dụng cụ cạo tưa lưỡi. Cả hai mặt của lưỡi đều có thể là nơi trú ngụ lý tưởng của vi khuẩn.

Do đó, làm sạch lưỡi sớm ngày nào, răng bạn sẽ không phải chịu tổn thương do vi khuẩn sớm ngày ấy. Bạn có thể kích vào link có rất nhiều loại dụng cụ cạo tưa cạo lưỡi để bạn lựa chọn!

7. Ăn pho mát

Tương tự như kẹo cao su không đường, ăn pho mát cũng làm tăng tiết nước bọt loại trừ axit gây sâu răng.

Chưa kể, trong pho mát còn chứa nhiều canxi, phốt-pho và vitamin D giúp răng chắc khỏe hơn. Thêm lợi ích nữa là pho mát giúp cân bằng độ pH trong khoang miệng.

8. Gặm cà rốt

Cà rốt không chỉ tốt cho mắt, nó còn có lợi cho răng. Ăn cà rốt kích thích tiết thêm nhiều nước bọt trung hòa và loại bỏ axit.

Ngoài ra, hàm lượng vitamin và khoáng chất rất lớn trong cà rốt cũng hỗ trợ hiệu quả trong việc tăng cường hệ miễn dịch. Hệ miễn dịch khỏe mạnh đồng nghĩa với sức khỏe răng miệng của bạn sẽ được bảo vệ răng miệng tốt hơn.

Trên đây là những mẹo vặt giúp bạn bảo vệ răng miệng luôn chắc khỏe, trắng sáng. Ngoài ra các sản phẩm chăm sóc răng miệng sẽ giúp bạn bảo vệ răng miệng tốt hơn. Kết hợp hàng ngày các phương pháp vệ sinh và bảo vệ răng miệng để có hàm răng chắc khỏe nhé!

Mời bạn tham khảo những sản phẩm chăm sóc răng có hiệu quả vượt trội bảo vệ các bệnh răng miệng đang được ưa chuộng:

Leave a Reply