Bí quyết giúp chị em có đùi thon gọn như ý

30-ngay-tap-luyen-cho-dui-thon-gon-san-chac_11.jpg

Gần đây, từ khoá “Thigh Gaps” đang nguồn gốc các cuộc tranh luận của chị em. Vậy thigh gaps là gì? Tại sao chị em lại đứng ngồi không yên với nó!

Thigh Gaps là khoảng trống giữa đùi trở thành xu hướng làm đẹp và là ‘nguồn gốc’ của những cuộc tranh luận về văn hóa ‘nóng bỏng’ này.

Với chị em đôi khi lượng mỡ tích tụ không đều giữa các bộ phận của cơ thể đã khiến thân hình trở nên mất cân đối. Sau đây là một vài bí quyết giảm mỡ đùi có thể giúp bạn có được cặp đùi thon gọn như ý muốn.

30-ngay-tap-luyen-cho-dui-thon-gon-san-chac_1(1)

1. Uống nhiều nước
Thay vì sử dụng nước hoa quả, nước ngọt có gas với lượng calo cao, bạn nên sử dụng nước lọc hàng ngày. Điều này sẽ giúp bạn vừa cung cấp đủ nước cho cơ thể, vừa ngăn tình trạng thừa calo. Bên cạnh đó uống nước lọc còn giúp thanh lọc cơ thể, hỗ trợ quá trình trao đổi chất từ đó giúp bạn giảm cân.

Hàng ngày bạn nên uống nước một cách thường xuyên và đặc biệc là trước bữa ăn để có cảm giác no bụng. Từ đó, kiểm soát được lượng thực phẩn tiêu thụ trong bữa ăn của mình.

2. Tăng cường các bài tập về tim mạch
Đây là công cụ chính để trợ giúp cho bạn. Mục tiêu của bạn là làm sao để đốt cháy mỡ mà không làm tăng cơ bắp ở vùng đùi. Để làm được điều này, bạn nên tránh hoạt động cơ đùi nhiều hơn mức cần thiết. Nếu bạn tập trên những thiết bị cho tim mạch thì nên chọn những bài tập nhẹ (như máy tập trượt tuyết, máy đạp xe đạp) hoặc có độ dốc thấp (như máy tập chạy bộ). Tuy nhiên, hãy tập ở cường độ cao vừa phải để đạt kết quả tối đa và nên sử dụng máy đo nhịp tim. Nếu bạn tập luyện ngoài trời, hãy tránh những nơi có địa hình dốc.

4. Tập chạy để thu gọn đùi và tạo dáng cho chân

Chạy bền đặc biệt hiệu quả cho những ai có cơ đùi lớn vì nó làm giảm kích thước của cơ và giảm lượng mỡ xung quanh cơ. Nó sẽ hoàn toàn biến đổi kích cỡ và cấu trúc của phần đùi và bắp chân. Vì thế, để có cặp đùi thon gọn hơn bạn hãy tập chạy bền không có hoặc ít độ dốc. Nếu bạn cảm thấy quá khó khăn hoặc không thể tập chạy, hãy tập với máy tập trượt tuyết ít hoặc không có lực cản. Tư thế trên máy tập cũng rất quan trọng. Tư thế đúng sẽ tập trung vào phần mông, cơ hai bên và sau đùi, và giảm bớt căng thẳng cho cơ bốn đầu (phía trước đùi) để tránh vô tình làm cho đùi bạn to hơn.

5. Tránh những bài tập ngồi xổm

Nhiều bạn thường xuyên tập luyện thể thao nhưng không hề chú ý đến những bài tập mà mình đang áp dụng. Thực tết, nếu như bạn sở hữu một cặp đùi to, bạn nên bỏ qua những bài tập ngồi xổm hay tập nhún, gập gối, nâng tạ đòn… Những bài tập này đều tập trung vào phần cơ đùi, khiến đùi của bạn có thể ngày một to hơn.

Xem thêm Video hướng dẫn tập giảm mỡ đùi

Lưu ý: Bài viết do thành viên gửi, không phải bài viết từ AD nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *