Cách phân biệt tã giấy Merries nội địa và xuất khẩu

tã giấy merries d221

Nhiều bà mẹ khi sử dụng tã giấy Merries cho bé thường khá phân vân bởi ai cũng muốn được sản phẩm tốt nhất.  Nhưng, trên thị trường hiện nay thì bên cạnh tã giấy nội địa nthì còn có những loại xuất khẩu, của Trung Quốc, Đài Loan… Điều đó đã làm không ít các bà mẹ lo lắng mua nhầm sản phẩm.

Hiểu được những nỗi lo đó, Bài viết dưới đây sẽ mách các mẹ một số mẹo nhỏ để phân biệt tã giấy Merries nội địa và xuất khẩu .

Cách phân biệt tã giấy Merries nội địa và xuất khẩu

Xem bao bì sản phẩm

Khi muốn phân biệt tã giấy Merries loại nào là nội địa, loại nào là xuất khẩu thì cách đầu tiên đó là xem bao bì sản phẩm:

  • Với bỉm Merries nội địa thì trên bao bì sản phẩm sẽ toàn là chữ Nhật, trong khi đó nếu là hàng xuất khẩu của Đài Loan hay Trưng Quốc, … sẽ có những dòng chữ tiếng Anh.
  • Xem mã vạch để biết chính xác nước sản xuất: Đầu mã 49 là Nhật Bản – tức là tã giấy nội địa, 47 là Đài Loan, 69 là Trung Quốc còn 89 là Việt Nam.

Xem số lượng tã có trong bịch

Cách tiếp theo giúp các mẹ có thể phân biệt được đó là xem số lượng tã có trong 1 bịch. Nếu là bỉm Merries nội địa thì sẽ không có chuyện size SS có 58 hay 62 cái, nó chỉ có 2 loại duy nhất, loại nhỏ là 60 cái còn loại lớn sẽ là 88 cái. Tương tự với các size khác. Nếu khi mẹ mua bỉm Merries nội địa mà thấy số lượng bỉm trong bịch sai khác những con số dưới đây thì gần như đó là bỉm Merries xuất khẩu hoặc bị làm giả. Số lượng tã có trong bịch của Merries nội địa:

  • Cỡ SS (tới 5 kg): 60cái/88cái – dành cho sơ sinh
  • Cỡ S (từ 4-8 kg): 54cái/80 cái – ngoài 1 tháng trở lên
  • Cỡ M dán (6-11 kg): 62cái/ 64 cái ( mẫu cũ), theo mẫu mới là 42cái
  • Cỡ M quần (6-10kg): 33cái/56 cái
  • Cỡ L dán (9-14 kg): 52 cái/ 54cái (mẫu cũ), theo mẫu mới là36cái
  • Cỡ L quần (9-14 kg): 27/42 cái
  • Cỡ XL quần (12-22 kg): 24/36 cái

Phân biệt bỉm Merries nội địa bằng cách dùng thử

Cách đơn giản có thể kể đến để so sánh chất lượng tã Merries nội địa và xuất khẩu đó là mua về cho bé dùng thử. Tã Merries nội địa thì chất lượng thấm hút sẽ khác hẳn, đường viền và lỗ hút cũng khác, loại này không gây hăm tã cũng như không gây lằn trên mông bé. Bên cạnh đó thì bạn có dựa vào mùi hương, tả Merries xuất khẩu thì thường có mùi thơm, còn tã Merries nội địa thì thường nhẹ mùi hơn vì không sử dụng nước hoa.

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp mẹ có thể phân biệt được tã giấy Merries nội địa và xuất khẩu. Nhìn chung trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bỉm tã, vậy nên các mẹ hãy thật chú ý khi mua tã giấy cho bé nhé. Ghé thăm yeugiamgia.com mỗi ngày để biết thêm các thông tin bổ ích về tã bỉm nha các mẹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *