Cách sử dụng máy lọc không khí Hitachi an toàn, tiết kiệm điện

Ngày nay xã hội ngày càng phát triển nhu cầu cuộc sống của con người ngày càng được nâng cao nhưng không khí môi trường ngày càng ô nhiễm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cũng như sức khỏe con người. Do đó nhu cầu sử dụng máy lọc không khí Hitachi ngày càng tăng lên. Máy lọc không khí có tác dụng loại bỏ một số bụi bẩn nhỏ và một số vi khuẩn, virut, nấm mốc có hại và các mùi hôi khó chịu. Tuy sử dụng máy lọc không khí cho đúng cách và hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng máy lọc không khí Hitachi.

Hình 1: Máy lọc không khí Hitachi EP – A7000

[symple_button url=”https://www.nguyenkim.com/may-loc-khong-khi-hitachi-ep-a7000-240-bk.html” color=”orange” size=”large” border_radius=”3px” target=”blank” rel=”nofollow” icon_left=”fa-tags” icon_right=”fa-hand-o-right”]XEM NGAY!!![/symple_button]

Máy lọc không khí Hitachi có nhiều loại công suất, tính năng khác nhau do đó bạn cần chọn mua cho mình sản phẩm phù hợp với diện tích, nhu cầu sử dụng và túi tiền của gia đình. Và để sử dụng máy lọc không khí an toàn, bền lâu dài và tiết kiệm điện thì bạn nên lưu ý 3 vấn đề sau:

Về vị trí đặt máy

Nên chọn vị trí đặt máy kín tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào, đặt cách   tường gần 1m để tránh không khí làm bẩn tường. Vị trí đặt máy lọc không khí Hitachi phải bằng phẳng, chắc chắn, cố định tránh để gần các thiết bị tỏa nhiệt làm ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của máy.

Về cách chọn chế độ hoạt động

Để sử dụng máy lọc không khí Hitachi được tốt nhất người tiêu dùng cũng cần phải quan tâm đến việc chọn chế độ hoạt động của máy. Hiện nay các dòng máy lọc không khí mang thương hiệu Hitachi thường được tích hợp kèm chế độ cảm biến và tự động vận hành theo chế độ phù hợp để luôn giữ cho không khí ở mức phù hợp nhất.

Bên cạnh đó máy lọc không khí Hitachi còn có chức năng máy tạm dừng khi không khí trong phòng được làm sạch, đây chính là bí quyết giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả cho người sử dụng. Máy còn có chế độ hẹn giờ tự động giúp bạn không còn phải lo lắng khi phải ra ngoài đột xuất hoặc không có mặt ở nhà để tắt máy…

Về vấn đề vệ sinh máy

Để sử dụng máy lọc không khí thương hiệu Hitachi có hiệu quả, chất lượng và tuổi thọ cao thì quý khách cần phải vệ sinh máy định kỳ mỗi tháng một lần hoặc cũng có thể vệ sinh sớm hơn nếu như khu vực lọc khí hoặc bộ lọc đã bị nhiễm bẩn nhiều.

Khi vệ sinh máy lọc không khí Hitachi cần vệ sinh những bộ phận sau: bồn nước, bộ lọc thô, khay nước và nắp khay, thân máy, bộ phận cảm biến bụi. Nếu có bộ phận nào của máy bị hỏng hóc phải thay thế ngay, nếu bạn không có các dụng cụ để tháo mở máy lọc không khí hay không biết cách vệ sinh thì nên nhờ đến bàn tay của những người thợ chuyên nghiệp. Ngoài ra để gia tăng tuổi thọ cho sản phẩm thì người dùng cũng cần phải thay thế hệ thống màng lọc đã cũ theo quy định của nhà sản xuất hoặc sớm hơn.

Một lưu ý nữa cho người sử dụng đó chính là cần đọc thật kỹ sách hướng dẫn sử dụng kèm theo trước khi dùng máy lọc không khí Hitachi. Bạn nên cài đặt các chế độ để thuận tiện khi sử dụng thường bạn nên để chế độ auto tự đôngk để máy tự động lựa chọn chế độ hoạt động phù hợp. Bên cạnh đó bạn nên cài đặt chế độ hẹn giờ  để tiết kiệm điện năng.

Hình 1: Máy lọc không khí Hitachi EP – A3000

Trên đây là cách sử dụng máy lọc không khí Hitachi an toàn, hiệu quả mà tiết kiệm điện mà mọi người có thể tham khảo. Bên cạnh đó việc tuân thủ tuyệt đối theo các quy chuẩn, kỹ thuật, hướng dẫn của nhà sản xuất thì chắc chắn máy lọc không khí nhà bạn sẽ hoạt động tốt, bền lâu.

Leave a Reply