Cách thay bỉm Pampers cho bé sơ sinh dễ dàng

Nếu các mẹ muốn bé có thể phát triển nhanh chóng và toàn diện thì hãy học cách thay bỉm Pampers đúng cách nhé. Nếu làm tốt thì việc chăm sóc con sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Được chạm vào cơ thể bé bỏng của con, được nhìn thấy khuôn mặt vui vẻ, thư giãn vì thoải mái sau khi được vệ sinh sạch sẽ và thay bỉm Pampers mới là điều hạnh phúc nhất mà bất cứ ông bố bà mẹ nào cũng mong muốn vì vậy với nhiều người thay bỉm cho con là một công việc vô cùng thú vị. Nhưng cũng không ít người thiếu kinh nghiệm cảm thấy khó khăn về điều này. Vậy thì hãy theo dõi hết những hướng dẫn sau đây nhé!

[symple_button url=”http://www.lazada.vn/pampers-chinh-hang/?searchredirect=b%E1%BB%89m+Pampers” color=”orange” size=”large” border_radius=”3px” target=”blank” rel=”nofollow” icon_left=”fa-tags” icon_right=”fa-hand-o-right”]Nhanh tay lên nào[/symple_button]

Học các thay bỉm Pampers theo từng bước

Thay bỉm cho con không thể làm qua loa cho có được. Rất nhiều ông bố bà mẹ chủ quan như vậy nên họ thường mắc phải những lỗi vô cùng ngớ ngẩn như đặt bỉm không cân xứng để bé tè ra ngoài. Vì vậy, dù bạn đã từng thay bỉm Pampers cho bé hay chưa thì cũng nên bắt đầu từ từ và làm một cách chuẩn xác nhé!

Luôn chuẩn bị đủ mọi thứ trước khi thay bỉm

Bỉm mới, giấy ướt, nước ấm, kem chống hăm, tả, khăn mặt, bông vệ sinh là những vật dụng cần thiết để quá trình thay bỉm trở nên dễ dàng . Vì vậy nếu các mẹ muốn thay bỉm Pampers nhanh chóng và an toàn, tốt nhất nên chuẩn bị sẵn sàng tất cả mọi thứ trên giường.

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ khi thay bỉm

Trước khi thay bỉm Pampers cho trẻ, mẹ hoặc bố cần phải rửa tay thật sạch sẽ để phòng trường hợp vi khuẩn lây nhiễm qua da và đường hô hấp. Bên cạnh đó, khi thay bỉm chúng ta cần phải chú ý đặt tay vào người trẻ để trẻ không bị lăn hoặc ngã. Và đặc biệt, bố mẹ không nên rời tầm mắt khỏi con trẻ khi đang thay bỉm vì những vật dụng như nước nóng có thể gây tổn thương cho bé.

Các bước vệ sinh vùng kín cho bé khi thay bỉm Pampers

Đầu tiên, đặt bé nằm ngửa, nhấc khẽ chân của bé lên, rồi tháo bỉm ra một cách nhẹ nhàng sau đó cuộn bỉm lại rồi bỏ vào thùng rác.

Tiếp theo, dùng khăn giấy ướt chuyên dụng để lau cho bé từ trước ra sau. Mục đích lau như vậy là để ngăn ngừa viêm đường tiết niệu.

Sau đó dùng khăn mềm và nước ấm lau sạch vùng kín của trẻ và các bộ phận xung quanh. Có thể dùng thêm kem chống hăm bôi lên cho trẻ trước khi mặc bỉm.

Hy vọng với bài viết trên đây, các bố các mẹ sẽ biết cách thay bỉm Pampers cho trẻ. Để tìm hiểu thêm những thông tin khác về việc chăm sóc trẻ sơ sinh, các loại tã đáng tin cậy bạn hãy truy cập vào https://yeugiamgia.com/ mỗi ngày nhé!

 

Leave a Reply