Có cần thiết phải chọn sữa theo độ tuổi cho bé

Không phải ngẫu nhiên mà các nhà cung cấp sữa đều cho ra các dòng sữa theo độ tuổi riêng biệt. Việc chọn đúng loại sữa theo độ tuổi của bé có tác dụng hỗ trợ tối đa nguồn dinh dưỡng phù hợp với mỗi giai đoạn phát triển giúp bé phát triển toàn diện.

Theo ghi nhận, hiện nay trên thị trường các loại sữa được chia theo lứa tuổi chủ yếu như: sữa cho bé sơ sinh, sữa cho bé 1 tuổi sữa cho bé 3 tuổi

Sữa cho bé sơ sinh

Trong giai đoạn từ sơ sinh đến 6 tháng tuổi, loại sữa phù hợp nhất dành cho bé vẫn là sữa mẹ. Tuy nhiên, nếu bất đắc dĩ phải sử dụng sữa ngoài cho bé thì nên chọn các loại sữa có thành phần gần giống như sữa mẹ. Hiện nay, có khá nhiều dòng sữa được đặc chế dành riêng cho bé trong giai đoạn đầu đời như: Nan Pro 1 của Nestle, Novalac của Pháp, Frisolac Gold 1 của Friso, Similac Neosure IQ số 1 của Abbott,…. với đặc điểm chung là dễ tiêu hóa, bổ sung sắt, tăng cường khả năng tái tạo hồng cầu và chống các bệnh nhiễm khuẩn sơ sinh.

co-can-thiet-phai-chon-sua-theo-do-tuoi-cho-be

Sữa cho bé 1 tuổi

Đây là lứa tuổi bé bắt đầu tập đi và khám phá môi trường xung quanh, không khó hiểu khi giai đoạn này bé thường hay mắc một số bệnh như cảm sốt, tiêu chảy,… Do đó, giai đoạn này bé cần được bổ sung các dưỡng chất hỗ trợ hệ miễn dịch và tăng cường sức khỏe và giúp bộ não phát triển tốt. Những loại sữa phổ biến được các bà mẹ lựa chọn cho bé trong giai đoạn này là: Sữa bột Physiolac số 3, Abbott Similac Gain Plus IQ 3, Sữa bột Meiji số 9, Sữa bột Friso Gold 3, Sữa Abbott Grow 3,… Đối với trẻ từ 1-3 tuổi, việc bổ sung sữa trong khẩu phần hằng ngày là rất quan trọng. Nhưng bên cạnh đó, bạn cần chú ý cũng cấp năng lượng chó bé thông qua các bữa ăn hàng ngày nữa nhé.

co-can-thiet-phai-chon-sua-theo-do-tuoi-cho-be-2

Sữa cho bé trên 3 tuổi

Lứa tuổi này, nguồn năng lượng cung cấp chính cho trẻ là các bữa ăn chính hằng ngày, tuy nhiên vẫn cần bổ sung sữa giúp bé hấp thụ nguồn dinh dưỡng cân đối để phát triển toàn diện. Một số sữa cho trẻ 3 tuổi được ưa chuộng giai đoạn này là: Sữa Dielac Grow 3+ 900g, Sữa Friso Gold số 4 vị Vani 900g, Sữa Star Gold số 4 800g, Sữa Dielac Alpha 456 900g,…  

Kinh nghiệm chọn sữa của các bà mẹ hiện đại

Với thị trường sữa vô cùng đa dạng như hiện nay, việc chọn sữa theo độ tuổi của trẻ vô cùng cần thiết, góp phần tích cực vào sự phát triển toàn diện và khả năng khám phá, tư duy của trẻ. Vì thế, bạn nên dành một ít thời gian tham khảo và lựa chọn loại sữa phù hợp với bé. Theo kinh nghiệm của một số chị em: Nếu bé mới bắt đầu thử một loại sữa, chỉ nên mua loại nhỏ nhất cho bé dùng thử xem có phù hợp với bé không, có kích thích đường ruột không mới chọn cho bé sử dụng lâu dài. Nên tham khảo ý kiến của những người đã từng sử dụng qua để có cái nhìn tổng quan và lựa chọn loại sữa thích hợp cho bé.

Chúc bạn có sự lựa chọn phù hợp cho bé!

Leave a Reply