Có thể bạn chưa biết, sau đây sẽ là 1 số kinh nghiệm chọn sữa cho trẻ biếng ăn

Trẻ biếng ăn là nỗi ám ảnh của hầu hết các bà mẹ. Theo nghiên cứu gần đây, tỉ lệ trẻ biếng ăn trong giai đoạn từ 2-6 tuổi dao động từ 20-40%. Những trường hợp này, việc bổ sung dưỡng chất cho trẻ thông qua sữa vô cùng cần thiết để giúp bé không bị suy dinh dưỡng, mất sức… Đặc biệt nên chọn sữa bột cho bé biếng ăn có tác dụng kích thích tiêu hóa, tăng cảm giác thèm ăn giúp bé hứng thú với việc ăn uống, nhanh chóng thoát khỏi tình trạng biếng ăn.

Sữa dành cho trẻ biếng ăn có gì đặc biệt

Ngoài việc cung cấp các dưỡng chất hằng ngày cho bé ngoài các bữa ăn chính, loại sữa này còn được bổ sung các thành phần dưỡng chất đặc biệt gồm các dưỡng chất dễ hấp thu, vitamin và các acid amin thiết yếu hỗ trợ hệ tiêu hóa và kích thích vị giác của trẻ. Tùy theo độ tuổi bạn có thể chọn sữa phù hợp với giai đoạn phát triển của bé

Một số loại sữa cho dành cho bé biến ăn hiện nay

Sữa pediasure cho bé biếng ăn:

Đây là loại sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt cho trẻ dưới 10 tuổi với hệ phức hợp 3 nguồn đậm chất lượng giúp trẻ ăn ngon miệng, phát triển trí não, bắt kịp đà tăng trưởng so với các bạn cùng trang lứa. Dinh dưỡng trong sữa tương đương một bữa ăn cần thiết tương tự một bữa ăn phù hợp với những trẻ hay bỏ bữa. Ngoài ra, trong sữa còn giàu AA, DHA và các dưỡng chất thiết yếu khác giúp bé phát triển toàn diện.

Dòng Pedia Plus của Nutifood:

Đây cũng là dòng sữa được nhiều mẹ ưa chuộng dành cho trẻ biếng ăn với thành phần chứa MCT – chất béo dễ hấp thu nhanh chóng chuyển hòa thành năng lượng cho hoạt động thường ngày của bé, cùng với hệ dưỡng chất cần đổi như Taurin, Lysin, Vitamin nhóm B DHA, Cholin, FOS/Inulin, Kẽm, và các acid amin thiết yếu cho cơ thể. Hỗ trợ tối đa cho sự phát triển của bé.

Dielac Optimum Step 3:

Đây là dòng sữa quen thuộc của nhiều bà mẹ có con biếng ăn. Sữa Dielac Optimum được đặc chế dành riêng cho trẻ từ 1-3 tuổi với công thức nhiều đạm giàu Alpha Lactalbumi dễ tiêu hóa và bổ sung lượng acid amin thiết yếu cho cơ thể non nớt của bé. Ngoài ra, trong sữa còn có chứa chất sơ hòa tan, tăng khả năng nhuận tràng tốt cho đường ruột của trẻ, khắc phục hiện tượng táo bón, đầy hơi, thúc đẩy quá trình tiêu hóa nhằm kích thích sự thèm ăn ở trẻ.

Nên kiên nhẫn khi bé biếng ăn

Ngoài việc lựa chọn các dòng đặc biệt cho bé biếng ăn, bạn cũng cần chú ý những loại sữa phù hợp với cơ địa bé như sữa cho bé bị táo bón, sữa cho bé hay bị nôn trớ để hỗ trợ bé khắc phục triệt để các vấn đề về tiêu hóa, sữa cho bé tăng cân nếu bé có biểu hiện suy dinh dưỡng. Nếu cần thiết, có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để bổ sung men vi sinh đường ruột và sổ giun định kì cho bé. Khi bé biếng ăn, bố mẹ cần kiêng nhẫn, không nên nóng lòng sử dụng các loại thuốc bổ hoặc bằng mọi cách ép trẻ ăn, nên chia nhỏ các bữa ăn, thay đổi thực đơn thường xuyên giúp trẻ có hứng thú ăn trở lại.

Chúc các mẹ sẽ tìm được loại sữa thích hợp cho đứa con thân yêu của mình nha.

Cám ơn các ban đã xem bài viết..!!

 

 

 

Leave a Reply