Cuộc chiến bỉm tã: tã giấy Pamper và tã vải

Nên dùng tã giấy Pamper hay tã vải là chủ đề tranh cãi sôi động từ trước tới nay vì theo các mẹ ở cả hai phe thì loại tã nào cũng có lợi ích riêng của nó.

Các mẹ vừa mới sinh con mà đặc biệt là sinh con lần đầu chắc chắn sẽ có rất nhiều bâng khuâng không biết hỏi ai. Trong đó, việc lựa chọn loại tã nào tốt nhất cho bé hẳn là sự quan tãm hàng đầu của các mẹ. Vì vậy để giúp các mẹ dễ dàng chọn lựa giữa tã giấy Pamper hay tã vải, bài viết dưới đây sẽ đánh giá một cách khách quan về hai loại tã trên.

So sánh chi phí giữa tã giấy Pamper và tã vải

Chi phí là một trong những yếu tố quan trọng khi nói đến việc lựa chọn sản phẩm chăm sóc cho trẻ nhỏ. Thật ra chi phí giữa tã giấy và tã vải cũng tương đương nhau nếu chúng tã mang tã vải ra tiệm giặt nhưng nếu có thời gian và công sức để giặc tã tãi nhà thì chi phí cho tã vải sẽ giảm đi đáng kể. Còn về phần tã giấy, chúng tã vẫn có thể tiết kiệm được kha khá chi phí với các chương trình khuyến mãi, giảm giá của tã giấy Pamper.

So sánh mức độ tiện lợi giữa tã giấy Pamper và tã vải

Cả tã giấy Pamper và tã vải đều có công năng là giữ cho bé sạch sẽ trong một khoảng thời gian ngắn nhưng tã vải dễ bị rò rỉ hơn. Trong khi đó, tã giấy không chỉ có khả năng thấm hút cao mà còn ngăn ngừa chất lỏng bị rò rỉ, đảm bảo sự khô thoáng tuyệt đối cho bé.

Tác động của tã giấy Pamper và tã vải lên môi trường

Có rất nhiều tranh cãi về vấn đề này khi một bên cho rằng tã vải thân thiện với môi trường hơn vì nó có thể tãi sử dụng nhiều lần nhưng bên đối lập lại chỉ ra tã vãi làm hao tốn nước và năng lượng cho quá trình giặt ủi. Và cho đến tãn bây giờ vẫn chưa có bằng chứng thuyết phục chứng minh được loại tã nào “xanh” hơn. Vậy thì đối với những người sử dụng tã giấy nên dùng tã giấy Pamper có thể phân hủy sinh học còn những người dùng tã vải thì giặt ủi tãi nhà thay vì sử dụng dịch vụ giặt ủi để góp phần bảo vệ môi trường.

Tóm lại, nêu các mẹ không thể đưa ra quyết định cuối cùng cho việc chọn tã giấy Pamper hay tã vải thì có thể sử dụng giải pháp kết hợp cả hai. Cụ thể là sử dụng tã vải ban ngày còn tã giấy vào ban đêm hoặc dùng tã giấy vào giai đoạn đầu khi trẻ thải ra nhiều chất bẩn và tã vải khi trẻ đã lớn hơn, ít cần thay tã hơn. Để biết thêm thông tin chi tiết về việc nên sử dụng loại tã nào, bạn hãy truy cập vào website: https://yeugiamgia.com/ ngay hôm nay.

 

Leave a Reply