Đánh bay cặn ấm đun nước với các nguyên liệu tự nhiên dễ tìm

Ấm đun nước sau một thời gian sử dụng thường xuyên đóng cặn. Bạn băn khoăn vì những cặn này sẽ gây độc hại cho nguồn nước gia đình mình sử dụng trực tiếp? Đừng quá lo lắng nếu bạn biết những tuyệt chiêu sau đây. Đảm bảo sẽ giúp bạn loại bỏ dễ dàng những cặn của ấm đun nước chỉ với các nguyên liệu tự nhiên rất dễ tìm đấy!

Mẹo hay đánh bay cặn ấm đun nước

Sử dụng chanh hoặc giấm trắng

Nguyên liệu nhà bếp dễ dàng được tìm thấy lại có công dụng bất ngờ khi làm sạch cặn bẩn. Sử dụng chanh làm sạch, ấm nước không những sạch bong cặn bẩn chỉ trong vài phút mà còn khử mùi dễ dàng.

Chanh và giấm được biết đến là các “chất làm sạch” tự nhiên và “tiết kiệm” nhất chứa chất axit vừa đủ có tác dụng tẩy sạch vết bẩn mà không gây độc hại. Nếu nhà sẵn có vài quả chanh, hoặc giấm trắng, bạn hãy tận dụng ngay để làm sạch cặn bẩn trong ấm đun nước.

Đổ nước vào ấm, sau đó thêm vài thìa giấm trắng hoặc cắt những lát chanh tươi vừa đủ, việc còn lại bạn cần làm là đun sôi, để nguội nước và sau đó rửa lại ấm bằng nước sạch. Ấm nước không những sạch bong cặn bẩn chỉ trong vài phút mà còn thoang thoảng mùi chanh tươi dịu mát.

Nếu bạn đang muốn tìm các sản phẩm ấm đun nước cho gia đình thì đừng bỏ qua cơ hội sở hữu sản phẩm chất lượng với mức giá ưu đãi nhất trong ngày hôm nay. Kích ngay nhé!

Cặn ấm đun nước biến mất với baking soda

Baking soda cũng là một trong số những nguyên liệu làm sạch ấm nước an toàn và rất dễ tìm. Ấm đun nước thường được làm từ inox hoặc nhôm, theo hóa học thành phần chủ yếu của cặn nước là Calcium carbonate, sẽ phản ứng với baking soda và biến mất.

Với cách này bạn chỉ cần cho một thìa nhỏ baking soda vào ấm đã chứa nước và sau đó đun sôi, rửa sạch. Một cách làm hết sức đơn giản mà lại hiệu quả cặn ấm đun nước sẽ biến mất nhanh đến mức không ngờ đấy!

Dùng khoai tây hoặc vỏ khoai tây

Nghe thì có vẻ vô lý nhưng thực chất khoai tây lại có khả năng làm sạch ấm đun nước nhà bạn một cách “thần kỳ”. Cách làm này sẽ đạt hiệu quả tốt hơn đối với những ấm đun nước mới, khi mua ấm về bạn cho đầy vỏ khoai và nước vào ấm, sau đó đun sôi và rửa sạch thì sau này cặn bẩn sẽ chẳng còn “cơ hội” mà xuất hiện nữa.

Nghe thì có vẻ vô lý nhưng thực chất khoai tây lại có khả năng làm sạch ấm đun nước nhà bạn một cách “thần kỳ”.

Đối với những chiếc ấm đã cũ và có cặn bẩn, bạn cho vỏ khoai hoặc cắt nhỏ khoai tây cho vào ấm nước vừa đủ, cũng thực hiện thao tác đun sôi. Những mảng bám, cặn bẩn khó ưa sẽ tự động được làm sạch trong tích tắc.

Tận dụng vỏ trứng để loại bỏ cặn ấm đun nước

Nếu hôm nay nhà bạn có món trứng luộc thì đừng vội bỏ đi vỏ trứng nhé, chúng không hề vô ích mà có công dụng đặc biệt hơn bạn tưởng đấy! Tuy nhiên cách làm này có chút hơi kỳ công và nhiều công đoạn.

Bạn đập vụn vỏ trứng cho vào ấm nước, đổ nước vừa đủ khoảng nửa ấm, khi đun sôi nước, thỉnh thoảng bạn lại dùng đũa quấy đều. Sau khi đun sôi khoảng 5-10 phút, rửa và lau sạch lại ấm cho đến khi hết cặn bẩn.

Tác dụng của lá trà xanh trong làm sạch cặn ấm đun nước

Đối với những vết cặn bẩn mới xuất hiện, bạn cũng có thể sử dụng lá trà xanh, vo nát rồi cho vào ấm đun sôi với nước. Sau đó cứ để trà xanh trong ấm và ngâm với nước nóng trong vòng khoảng một ngày.

Với những mẹo nhỏ nhưng hữu hiệu này này hi vọng giúp bạn loại bỏ những mảng cặn ấm đun nước khó chịu sớm nhé. Hãy thường xuyên áp dụng để đảm bảo ấm đun nước luôn được sạch sẽ và an toàn khi sử dụng.

Ngoài ra nếu bạn đang có nhu cầu mua mới một chiếc ấm đun nước thì đừng chần chừ gì nữa. Cơ hội sở hữu những sản phẩm gia dụng cao cấp với giá ưu đãi vô cùng lớn dịp cuối năm đang chờ đón bạn. Đừng bỏ lỡ cơ hội ngay hôm nay nhé!

Leave a Reply