Đánh giá chi tiết lò vi sóng hơi nước siêu nhiệt Sharp AX1500 31 lít

MCW37.png

Sharp AX1500 (VR và VS) thuộc dòng lò vi sóng cao cấp, có bốn chế độ hâm, nấu, nướng, xả đông, chế độ thực đơn, chức năng vi sóng hơi nước siêu nhiệt giúp giảm chất béo và muối, đồng thời giữ lại vitamin C và E trong thực phẩm.

Đây là dòng cao cấp với mức giá tương đối cao nên chúng tao sẽ tìm hiểu thật kỹ trước khi sắm cho gia đình mình nhé!

Bạn đã bao giờ nghe thấy thuật ngữ “lò vi sóng hơi nước siêu nhiệt”? Có thể chưa. Nhưng chắc chắn bạn sẽ muốn chiếc lò vi sóng của mình có thể ép bớt chất béo ra từ thực phẩm. Vậy thì lò vi sóng hơi nước của Sharp lần đầu tiên được biết đến năm 2004 (hiện nay là đời thứ tư) sẽ giúp bạn toại nguyện.

Sharp AX1500 là lò vi sóng kiểu cửa lật, thiết kế khỏe khoắn, chắc chắn với vỏ ngoài bằng thép không gỉ (VS) hoặc vỏ thép không gỉ kết hợp nhựa chuyên dụng màu đỏ (VR). Hai phiên bản này có một chút khác nhau về thông số như kích thước, công suất và giá bán. Hiện máy có giá bán khoảng 16,5 -18,5 triệu đồng.

Như các lò vi sóng thông thường khác, hệ thống bảng điều khiển của Sharp AX1500 nằm bên tay phải cánh cửa. Màn hình LCD hiển thị quá trình hoạt động/ chế độ hoạt động của máy khá lớn – 2,7 inch, gần bằng màn hình chiếc smartphone iPhone. Ngay phía dưới có 6 nút, trong đó có 4 nút dành cho 4 chức năng nấu: hơi nước siêu nhiệt; đối lưu; vi sóng; hấp. Hai nút tiếp dưới là nút dừng hoặc xóa chương trình nấu, nút khởi động.

Ngoài ra, máy có các nút tròn để chọn chế độ, đặt thời gian nấu, hâm nóng hay nướng, nút đặt chế độ theo thực đơn, nút quay lại chế độ đã đặt.

Khi lật cửa máy xuống, bạn sẽ thấy ngay điểm khác biệt của Sharp AX1500 so với lò vi sóng thông thường là máy không có đĩa xoay. Mặc dù cạnh tay phải của máy khá dày, đủ để tích hợp trong một chiếc hộp nhựa đựng nước dung tích 0,5 lít có thể tháo ra lắp vào, khoang trong của lò khá rộng, đủ để quay một con gà. Thành bên trong lò có gắn các giá đỡ hai khay tráng lớp chống dính có thể tháo rời. Khay ở dưới có giá lưới để ráo mỡ từ thực phẩm được nướng. Trong trường hợp cần thiết, bạn có thể gỡ khay ở trên nếu như cần không gian lớn hơn để nấu hoặc hâm nóng thực phẩm.

Bởi vì là lò vi sóng hơi nước siêu nhiệt, bạn sẽ cần nước để nướng, nấu thực phẩm. Bằng cách nào? Bạn sẽ đổ một lượng nước khoảng chừng 200 ml vào hộp nhựa ở bên tay phải máy như đã nói ở trên. Nói chung, khi nào bạn thấy hộp nước cạn thì nên đổ thêm vào chứ không cần mỗi lần nấu, nướng lại đổ nước một lần.

Cũng vì sử dụng hơi nước nên lò vi sóng Sharp AX1500 có nhiều lỗ thoát hơi hơn hẳn. Ngoài các lỗ thông hơi hai bên hông máy, ở trên đỉnh máy còn có hệ thống thoát hơi nước. Phía bản lề cánh cửa lò cũng có khay đỡ nước tích tụ rỏ xuống. Khay có thể tháo rời để thuận tiện cho vệ sinh.

Máy được nhập khẩu từ Thái Lan, tuy bảng điều khiển trên máy bằng tiếng Anh nhưng bạn không phải lo vì bán kèm máy có hướng dẫn sử dụng tiếng Việt.

Bây giờ, bạn cũng đã biết chính xác lò vi sóng hơi nước siêu nhiệt giúp cho công việc nội trợ của bạn đơn giản hơn rất nhiều phải không nào? Cùng Ad điểm qua 1 số điểm mạnh của lò vi sóng Sharp AX1500 nhé!

1. DUY TRÌ DƯỠNG CHẤT

Lò vi sóng hơi nước siêu nhiệt Healsio hoạt động trong môi trường oxy thấp giúp duy trì những dưỡng chất thiết kị oxy như Vitamin C và Polyphenols trong thực phẩm.

Nấu trong môi trường có nồng độ oxy thấp và ngăn chặn sự oxy hóa thức ăn ở nhiệt độ cao, giúp duy trì lượng Vitamin C.

Ngăn cấp nhiệt có nồng độ oxy cao. Khi nhiệt độ tăng sẽ tạo sự oxy hóa, làm mất Vitamin C.

2. LOẠI BỎ MỠ, GIẢM MUỐI

Thẩm thấu nhiệt (539cal/g) truyền sâu vào bên trong thực phẩm.

Lượng mỡ thừa sẽ nóng chảy và nhỏ giọt ra ngoài , muối thừa cũng được loại bỏ.

Với lò vi sóng hơi nước siêu nhiệt Healsio, mỡ bên trong thực phẩm sẽ nóng chảy và nhỏ giọt ra ngoài.

Muối bên trong thực phẩm sẽ khuếch tán ra ngoài và tan vào lớp nước cô đặc trên bề mặt thức ăn sau đó nhỏ giọt mất đi.

3. LỰA CHỌN 32 CHẾ ĐỘ NẤU TỰ ĐỘNG

Các chế độ nấu đa dạng với 32 lựa chọn bao gồm rã đông giúp bạn chuẩn bị bữa ăn thật ngon, thật nhanh chóng.

4 .MÀN HÌNH LCD RỘNG, DỄ NHÌN

Màn hình LCD rộng đến 3.5 inch, hiển thị rõ ràng các chức năng vận hành.

5. LỚP CHỐNG DÍNH CAO CẤP

Buồng nấu được tráng Flourine nên chống bám dính hiệu quả.


6. HỘC CHỨA NƯỚC KHÁNG KHUẨN

Khoang nước nằm ở mặt trước lò vi sóng Healsio cũng dễ dàng tháo rời, thuận tiện cho việc làm vệ sinh.

7. LỚP PHỦ KHÔNG MÙI – CHỨC NĂNG TỰ LÀM SẠCH

  • Lớp phủ không bám mùi giúp ngăn chăn mùi và dầu bám dính lại bên trong lò Healsio.
  • Chức năng tự làm sạch loại bỏ chất bẩn bám dính và giúp dễ dàng lau chùi.

Xét qua các yếu tốt trên đây thật sự là sản phẩm đáng mua điểm yếu duy nhất của Sharp AX1500 là giá đắt, có thể gấp 10 lần một chiếc lò vi sóng chỉ có tính năng hấp, rã đông. Điều đó cũng là dễ hiểu vì đây là loại lò vi sóng hiện đại.

Về hình thức, vẻ ngoài mạnh mẽ, bền chắc Sharp AX1500 có lẽ không phải là khẩu vị của những người đòi hỏi sự tinh tế, sang trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *