Để tiết kiệm được thời gian và công sức, tại sao bạn không mua cho gia đình mình 1 chiếc máy hút bụi giá rẻ?

Trong xã hội tất bật ngày nay, người phụ nữ cũng có 1 phần công việc ngoài xã hội, việc nội trợ của gia đình đang là 1 vấn đề nan giải, vì thế 1 chiếc máy hút bụi là 1 vật dụng rất cần thiết cho việc dọn dẹp nhà cửa, nó sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho chị em làm đẹp .Tuy nhiên, trên thị trường hiện có rất nhiều loại máy hút bụi. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu thêm về 1 số loại máy hút bụi giá rẻ và tương đối tốt.

Máy hút bụi dạng cây

Máy hút bụi dạng cây là loại máy hút bụi có đi kèm một hộp chứa bụi lớn, nối với tay cầm kèm đầu hút bằng một ống nhựa dài. Máy hoạt động bằng điện cằm trực tiếp khi sử dụng.

Hiện nay các loại máy hút bụi dạng cây được sử dụng phổ biến ở các gia đình. Khi không sử dụng, có thể tháo rời hộp đựng bụi, đầu hút và ống thổi để dễ dàng cất xếp.

Ưu điểm

 1. Có ống dây dài nên dễ lau dọn bậc thang và những nơi khó vươn tới .
 2. Có công xuất lớn hút sạch được trên diện tích rộng .
 3. Có thể hoạt động được liên tục vì không phải sạc pin .
 4. Có đầu hút lớn, động cơ mạnh mẽ, tốc độ làm sạch nhanh .

Nhược điểm

 1. Cồng kềnh hơn cho việc di chuyển  khi sử dụng.
 2. Không hút được trên các vật dụng nhỏ như bàn ghế, kệ sách.
 3. Khi thay đổi vị trí hút thì hơi mất thời gian 1 chút xíu vì phải thay đổi ổ cấm .

Máy hút bụi dạng cây

Máy hút bụi cầm tay

Máy hút bụi cầm tay là loại máy hút bụi có hộp chứa bụi được đặt ngay trong thân máy, thường hoạt động bằng pin. Vì vậy, máy hút bụi cầm tay không có ống thổi hoặc hộp đựng bụi riêng như máy hút bụi dạng cây.

Loại máy hút bụi này phù hợp với việc lau dọn ở những không gian hẹp, hoặc các vật dụng trong phòng. Máy hút bụi cầm tay có thể có dạng dài để hút thảm, sàn nhà, hoặc dạng mini tròn để hút bụi trên máy vi tính , gối, sách vở.

Ưu điểm

 1.  Trọng lượng nhẹ, linh hoạt, di chuyển dễ dàng.
 2. Không bị gián đoạn khi thay đổi vị trí hút.
 3. Hút được các vật dụng nhỏ như vi tính, bàn, kệ sách, ghế xe hơi, chăn, nệm.
 4. Nhỏ gọn, dễ dàng cất xếp.

Nhược điểm

 1. Lực hút không mạnh.
 2. Thời gian hút bị hạn chế vì phải thường xạc pin, chỉ có thể hoạt động trong một khoảng thời gian nhất định.
 3. Không phù hợp hút trên diện tích rộng.

Máy hút bụi cầm tay

Máy hút bụi dùng hộp nhựa: thường được gọi là máy hút bụi không túi bởi không cần mua thêm túi chứa khi sử dụng. Hộp đựng bụi dễ dàng tháo rời để vệ sinh làm sạch. Tuy nhiên, khi sử dụng máy hút bụi không túi, việc xả bụi có thể làm bụi bay lung tung, không thích hợp cho người bị dị ứng hay hen suyễn.

Giá cả:

Máy hút bụi có giá dao động từ vài trăm đến cả chục triệu đồng tùy vào chức năng và thương hiệu của mỗi hãng.Loại máy hút bụi mini cầm tay có tính năng đơn giản giá chỉ khoảng từ 300.000đ – 600.000đ.

Các loại máy hút bụi dùng cho diện tích rộng , công xuất lớn hơn để hổ trợ cho không gian nhà , phòng và gian bếp . Thì có giá dao động từ 700.000đ – 6.000.000đ

Tùy vào nhu cầu của mỗi gia đình mà chúng ta có thể lựa chọn cho mình 1 sản phẩm rẻ phù hợp hơn cho gia đình vì 1 không gian sạch đẹp .

Cám ơn các bạn đã xem bài viết..!!

Leave a Reply