Đèn chống cận thị sử dụng như thế nào cho đúng?

Cận thị là một tật khúc xạ ở mắt. Người bị cận thị sẽ gặp khó khăn trong việc nhìn và ghi nhận các chi tiết hình ảnh ở xa, phải cố gắng điều tiết để thấy rõ.

Khi con bắt đầu tuổi cắp xách đến trường, các ba mẹ thường lo lắng làm sao để việc học tập không làm ảnh hưởng đến mắt trẻ. Việc trang bị đèn chống cận thị là giải pháp mà nhiều bậc phụ huynh lựa chọn. Tuy nhiên, việc sử dụng đèn chống thị này cũng phải đảm bảo đúng cách để không phản tác dụng, gây hại cho mắt bé các bậc phụ huynh nhé!

Đèn chống cận thị có thể sẽ gây hại mắt nếu dùng không đúng cách

Hiện nay, có nhiều sản phẩm đèn bàn được giới thiệu có khả năng chống cận thị. Nhiều bậc phụ huynh không ngại bỏ ra số tiền lớn để mua cho con mình mà không để ý quá nhiều đến thông số kỹ thuật của đèn.

Cần sử dụng đèn đúng cách để hạn chế cận thị

Thực tế, đèn bàn bảo vệ thị lực hay còn gọi là đèn chống cận thị là những chiếc đèn bàn cho chất lượng ánh sáng đảm bảo, tạo ra môi trường ánh sáng tiện nghi nhất, ít làm ảnh hưởng đến đôi mắt trong quá trình học tập.

Điều đó không có nghĩa nó có khả năng chống lại mọitác nhân gây cận thị. Nếu sử dụng quá lâu với cường độ ánh sáng quá mạnh vẫn sẽgây mỏi mắt, lâu dài vẫn có thể dẫn đến cận thị.

Đặt đèn ở độ cao phù hợp, không để cao quá và cũng không để sát quá làm lóa chữ

Không để ngang bộ phận phát sáng của đèn với mặt gây chói mắt, nên đặt ở góc nghiêng 80-90 độ so với mặt bàn.

Đặt đèn ở độ cao phù hợp, không để cao quá và cũng không để sát quá làm lóa chữ.

Không mua hàng không rõ nguồn gốc, bạn nên đến những địa chỉ bán hàng đáng tin cậy để được tư vấn chọn loại đèn bàn phù hợp và tốt nhất.

Nên chọn màu ánh sáng vàng hoặc ánh sáng trung tính vì ở hai dải ánh sáng này sẽ đem lại cảm giác nhẹ dịu cho mắt không chói lóa như ánh sáng trắng.

Màu sắc thân đèn không quá sặc sỡ, giảm sự tập trung của mắt khi tiếp xúc với đèn.

Không nên chỉ bật duy nhất đèn bàn học trong phòng, cần có thêm nguồn sáng khác trong phòng để mắt giảm điều tiết không bị mỏi.

Học tập và nghỉ ngơi hợp lý giúp cho mắt khỏe

Phải có thời gian để mắt nghỉ ngơi và không lạm dụng áng sáng đèn trong thời gian dài

Nếu bạn cần học tập và làm việc vào ban ngày thì nên tậndụng ánh sáng tự nhiên thay vì ánh sáng đèn, đây là nguồn ánh sáng tốt nhất cho đôi mắt.

Ngoài ra, buổi tối bắt buộc dùng đèn bàn để đọc sách hay học tập, làm việc thì bạn không nên dùng quá lâu sẽ khiến mắt phải điều tiết liên tục gây hại cho đôi mắt.

Trường hợp phải dùng trong thời gian dài, thì bạn nên có thời gian nghỉ, tắt đèn bàn học và cho mắt nghỉ ngơi để tránh mệt mỏi.

Trong khi sử dụng, đèn bàn sẽ không tránh khỏi bị bụi bẩn. Khi vệ sinh đèn, bạn chỉ cần dùng một miếng vải khô mềm để lau (rút ổ cắm điện của đèn khi vệ sinh). Việc này sẽ giúp nguồn ánh sáng luôn đảm bảo, đồng thời tăng tuổi thọ bóng đèn.

Việc bảo vệ mắt trẻ để chống lại các tật về mắt là điều mà tất cả các bậc phụ huynh mong muốn. Nhưng nếu chúng ta không áp dụng đúng cách và sử dụng các loại đèn chống cận hợp lý lại có tác dụng ngược lại.

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.