Dùng tã giấy Pampers cho trẻ sơ sinh đúng cách

Cruisers_for_Press_Release

Tã giấy Pampers cho trẻ sơ sinh được rất nhiều mẹ chọn vì khả năng thấm hút tốt, tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng nó vẫn có thể gây ra một vài vấn đề cho trẻ.

Thay vì dùng tã vải bất tiện, hiện nay các bà mẹ bỉm sữa hiện đại và thông minh đều sử dụng tã giấy Pampers cho trẻ sơ sinh vì vừa vệ sinh vừa tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức trong việc giặt giũ. Tuy nhiên, không phải bà mẹ nào cũng thành thạo cách sử dụng tã giấy để có thể đảm bảo sức khỏe cho bé yêu của mình.

Mặc tã giấy Pampers cho trẻ sơ sinh sao cho đúng cách

Nhiều bậc cha mẹ đều cho rằng mặc tã cho bé trai hay bé gái đều giống nhau nhưng thực tế không phải vậy. Do cấu tạo bộ phận sinh dục của bé trai và bé gái khác nhau. Đối với  bé trai thường bị ướt ở phần trước nên các mẹ cần phải đóng tã dịch về phía trước tránh cho nước tiểu không bị trào ra ngoài. Trong khi đó, bé gái thường tiểu ướt ở giữa hoặc phía sau nên mẹ cần đóng tã dịch về phía sau nhiều hơn một tí.

Tã giấy Pampers cho trẻ sơ sinh thấm hút tốt nhưng vẫn nên thay thường xuyên

Thấm hút tốt là chức năng vốn có của tã giấy Pampers cũng như nhiều loại tã khác nhưng điều đó không có nghĩa là chúng có thể dùng được lâu vì tã bị ướt trong thời gian dài sẽ tạo điều kiện để nhiều loại vi khuẩn phát triển và gây hại cho bé. Vì thế, các mẹ nên thay tã thường xuyên cho bé. Tốt nhất là 2 – 3 tiếng đối với tã dán và 3 -4 tiếng đối với tã quần. Trong trường hợp bé ị  thì cần phải thay ngay.

Trước khi thay tã giấy Pampers cho trẻ sơ sinh, trẻ cần được vệ sinh sạch sẽ

Việc không được vê sinh sạch sẽ trước khi mặc tã thì vi khuẩn vẫn còn bám lại trên cơ thể bé, bé vẫn sẽ khóc khó chịu như chưa được thay tã vậy. Do đó, các mẹ cần phải sử dung khăn mềm nhúng nước ấm và lau sạch sẽ vùng kín của bé, rồi dùng khăn khô thấm sạch nước, rồi để cho da bé khô thoáng một lát trước khi thoa kem chống hăm rồi mới mặc tã. Việc để da khô thoáng tự nhiên một lát nhằm để cho da của bé được hô hấp.

Không nên lạm dụng tã giấy dù đó là sản phẩm chất lượng như tã giấy Pampers

Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế thì bé chỉ nên mặc tã giấy Pampers cho trẻ sơ sinh sau khi được 1 tháng tuổi. Khi bé đã thôi nôi thì việc mặc tã nên được hạn chế bớt bằng cách chỉ dùng vào ban đêm còn ban ngày bố mẹ hãy tập cho bé xi tè để bé làm quen với việc chủ động đi đại tiện và tiểu tiện.

Nếu các mẹ còn muốn biết thêm nhiều thông tin hữu ích hơn về cách chăm sóc trẻ sơ sinh cũng như là các cách để lựa chọn và sử dụng tã sao cho đúng. Hãy truy cập vào website: https://yeugiamgia.com/ ngay hôm nay nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *