4 cách đơn giản giúp mẹ có nhiều sữa sau sinh

Có nhiều sữa sau sinh, các mẹ nên làm điều sau đây nhé

Bà mẹ nào cũng biết tầm quan trọng của sữa mẹ đối với sức khỏe và sự phát triển của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, đã có rất nhiều trường hợp mẹ bị mất sữa, ít sữa sau khi sinh làm ảnh hưởng đến nguồn dinh dưỡng quan trọng của bé ngay khi vừa chào đời. Làm thế nào để có nhiều sữa cho con bú là mối quan tâm bậc nhất của hầu hết các bà mẹ hiện nay.  4 cách đơn giản giúp mẹ có nhiều sữa sau sinh dưới đây hy vọng sẽ giúp ích cho các mẹ trong việc tạo nên nguồn sữa dồi dào cho các bé.

có nhiều sữa sau sinh

Đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý điều độ

Ngay cả khi mang thai và cho con bú mẹ cần ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết, ăn chín uống sôi, bổ sung đầy đủ chất đạm, vitamin, khoáng chất,…mới có thể có nhiều sữa sau sinh.
Đặc biệt mẹ cũng cần uống thật nhiều nước để đảm bảo có được lượng sữa dồi dào nhé! Uống ít nhất 1.5L đến 2L nước mỗi ngày.
Sau khi sinh mẹ cần ăn những món lợi sữa như: móng giò đu đủ xanh, cháo móng giò ý dĩ, cháo thịt thăn, cháo chân dê, sữa nóng( dành cho mẹ sinh thường ). Tuy nhiên các mẹ không cần ăn gấp đôi đâu nhé, chỉ cần ăn nhiều hơn 30% so với bình thường là đảm bảo yêu cầu rồi.

Chế độ nghỉ ngơi, thư giãn hợp lý

Trạng thái và tinh thần của mẹ ảnh hưởng rất lớn đến việc có nhiều sữa sau sinh hay không đấy. Các mẹ cần giữ cho mình một trạng thái vui vẻ tinh thần thoải mái tránh stress, tránh làm việc quá sức dẫn đến việc ít sữa nhé!

Cho bé bú sớm, liên tục, đúng tư thế

Những giọt sữa đầu tiên được gọi là sữa non chứa rất nhiều choáng chất cho trẻ giúp bé chống lại bệnh tật sau khi vừa chào đời, vì thế mẹ cần cho con bú ngay sau khi sinh. Sau đó mẹ cần cho con bú đều đặn tăng tiết hormone, kích thích tuyến sữa hoạt động mạnh, giúp mẹ tiết ra nhiều sữa hơn và không bị mất sữa.
Cho bé bú đúng tư thế cũng giúp mẹ có nhiều sữa sau sinh hơn và bé cũng bú được nhiều hơn. Khi cho bé bú mẹ nên để ở tư thế thoải mái có thể nằm hay ngồi cũng được và để bé sát vào người của me.

[symple_button url=”https://www.lazada.vn/dung-cu-hut-sua/” color=”orange” size=”large” border_radius=”3px” target=”blank” rel=”nofollow” icon_left=”” icon_right=”fa-external-link”]Xem Máy Hút Sữa An Toàn Cho Bé[/symple_button]

Dùng máy hút sữa để kích sữa

Đây cũng là một biện pháp kích sữa vô cùng hiệu quả nè các mẹ. Hãy chọn cho mình một thương hiệu máy hút sữa uy tín và tiến hành việc hút sữa hằng ngày nhé các mẹ. Cách này cực kì hữu hiệu đối với các mẹ không có nhiều thời gian cho bé bú và những mẹ nào sinh mổ ít sữa đấy. Nếu mẹ nào có quá nhiều sữa hãy tích trữ và nhớ đánh dấu ngày để sử dụng lần lượt nhé.

Áp dụng những 4 cách đơn giản giúp mẹ có nhiều sữa sau sinh trên đây sẽ giúp các mẹ giải tỏa được phần nào nỗi lo về nguồn sữa cho bé rồi đấy. Các mẹ hãy nghiên cứu, áp dụng và kiểm nghiệm chất lượng nhé. Sẽ thấy cực kỳ hiệu quả!

Leave a Reply