Hãy sử dụng lò nướng để làm ra những chiếc bánh ngon nào các bạn

Lò nướng Sanaky VH-509S 50 LÍT

Vào bếp là 1 công việc tưởng chừng đơn giản nhưng nó đòi hỏi người làm bếp phải thông thạo kỹ năng và thích nấu nướng, một trong những công việc yêu thích của nhiều bà nội trợ là làm ra những chiếc bánh ngon, sau đây chúng ta cùng tìm hiểu cách làm một số loại bánh phổ biến bằng lò nướng.

1.Cách làm bánh bông lan chà bông trứng muối nhân phô mai bằng lò nướng:

Nguyên liệu

 • 3 lòng đỏ trứng muối
 • Dầu mè
 • 4 quả trứng, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng
 • 60g bột mỳ đa dụng
 • 20g bột bắp
 • 60g đường
 • 1 muỗng cà phê vani
 • 40ml dầu ăn
 • 40ml sữa
 • ½ muỗng cà phê cream of tartar
 • Chà bông, phô mai con bò cười

Cách làm

Nướng lòng đỏ trứng muối

Trước hết, ta cần rửa sạch 3 lòng đỏ hột vịt muối rồi ngâm với rượu. Tiếp theo, đặt lòng đỏ lên khuôn nướng đã lót sẵn giấy bạc rồi rưới một ít dầu mè lên. Nướng lòng đỏ trứng trong 20 phút ở 100 đến 120 độ C (để 2 lửa). Lấy trứng ra khỏi lò rồi cắt lòng đỏ trứng muối thành 4 phần.

Trước khi tiến hành các bước trộn bột bánh, bạn cần làm nóng lò nướng trước 10 phút. Vặn lò lên 150 độ C, 2 lửa và có bật quạt.

Trộn bột

Trước khi đánh trứng, bạn rây mịn 60g bột mì đa dụng và 20g bột bắp để sẵn sang tô riêng. Bạn bật máy, đánh 4 lòng trắng trứng đến khi nổi bọt rồi cho vào nửa muỗng cà phê cream of tatar và 60g đường, đánh cho đến khi lòng trắng trứng bông cứng, úp ngược tô mà không đổ xuống là được.

Chuyển sang tô lòng đỏ trứng, bạn đánh 4 lòng đỏ trứng cùng 1 muỗng cà phê vani, 40ml dầu ăn, 40ml sữa cùng 80g bột đã rây ở trên, đánh đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thì tắt máy.

Chia lòng trắng trứng thành 3 phần bằng nhau, mỗi lần cho phần vào tô lòng đỏ trứng, trộn đến khi đều thì cho tiếp đến khi hết tô. Hỗn hợp bột bánh đã hoàn thành.

Nướng bánh

Lót giấy lót cupcake sẵn vào khuôn nướng bánh, rồi múc bột vào đầy ½ khuôn. Cắt miếng nhỏ phô mai con bò cười cho vào trên lớp bột, nên cho phô mai vào ngăn đá trước khi cắt để không bị chảy, múc tiếp bột vào đến khi đầy 2/3 khuôn. Rắc chà bông và cho một miếng lòng đỏ trứng muối lên trên bánh.

Nướng bánh ở 150 độ C trong 40 phút. Bánh chín thì lấy ra khỏi lò, để trên vỉ cho nguội bớt là có thể dùng ngay.

Thành phẩm

Bánh bông lan chà bông trứng muối nhân phô mai đã sẵn sàng để thưởng thức

Món bánh bông lan chà bông trứng muối nhân phô mai chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn hưởng ứng nhiệt liệt. Còn gì thú vị bằng cả gia đình cùng quây quần thưởng thức món ăn vặt này trong khi vừa trò chuyện, xem tivi.

Vì vậy, còn chần chờ gì nữa mà mỗi bà nội trợ không sắm ngay cho gia đình mình một chiếc lò nướng để có thể làm ra những chiếc bánh thật thơm ngon để thưởng thức cùng nhau.

Cám ơn các bạn đã xem bài viết..!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *