Hô biến chiếc máy sấy tóc đa năng với công dụng bất ngờ

Máy sấy tóc không chỉ để sấy tóc. Nếu bạn đang có 1 chiếc máy sấy tóc đừng tiếc bỏ 2 phút để điểm lại những mẹo vặt hàng ngày mà bạn có thể làm với dụng cụ này. Ngoài công dụng làm khô tóc thì nó sẽ giúp bạn xoay xở với mấy rắc rối nho nhỏ nữa đấy!

Máy sấy tóc tuy nhỏ mà có võ với những công dụng “trái tay” nhưng vô cùng hiệu quả. Cùng theo dõi nào.

Nếu bạn muốn mua một chiếc máy sấy tóc mới, kích vào ngay link dưới đây với rất nhiều sản phẩm đang được ưu đãi giá tốt nhất nhé!

Tan nhanh đá trong tủ lạnh

Sau thời gian dài sử dụng, tủ lạnh cần được vệ sinh lại cho sạch sẽ. Nhưng mỗi lần vệ sinh, bạn luôn phải chờ khá lâu để đá trong tủ tan ra.

Thay vì chờ đợi, bạn có thể dùng máy sấy để làm đá tan nhanh hơn và thực hiện việc vệ sinh ngay lập tức. Cách này giúp bạn rút ngắn thời gian song cũng không gây hại cho tủ lạnh.

Khử ẩm mốc cho quần áo bằng máy sấy

Thật lãng phí nếu chỉ dùng máy sấy tóc để sấy tóc thông thường. Vì có rất nhiều khả năng để sử dụng nó hiệu quả. Vào những ngày nồm ẩm hay mùa mưa dầm, quần áo dễ có mùi hôi, bị nấm mốc. Nếu cần phải mặc bộ đồ đó đi ra ngoài ngay, thì cho dù bạn có xịt nước hoa lên cũng không hết được mùi, thậm chí còn tạo nên mùi hương khó chịu hơn.

Có mẹo hay hữu hiệu và đơn giản hơn, đó là đem bộ quần áo đó treo lên và dùng máy sấy tóc sấy khoảng 10-15 phút, quần áo sẽ ngay lập tức hết mùi và trở nên khô ráo.

Gỡ keo của nhãn dán

Không ít lần bạn đã bực mình khi tìm cách tháo nhãn dính trên đồ vật, cho dù có khéo léo tới đâu thì cũng khó tránh sót những vết giấy còn sót lại.

Mẹo vặt khá đơn giản dành cho bạn: Chỉ cần dùng máy sấy tóc sấy miếng nhãn, khí nóng sẽ làm lớp keo bong ra và bạn sẽ dễ dàng tháo nhãn mà không để lại dấu vết nào.

Máy sấy tóc làm khô các vết ẩm ướt

Trong gia đình có rất nhiều đồ dùng sinh hoạt như: tivi, radio, máy ghi âm,… Sau trong thời gian dài không sử dụng hay để qua mùa ẩm ướt, bạn có thể dùng máy sấy tóc để loại bỏ hơi nước ẩm, giúp kéo dài thời gian sử dụng đồ vật.

Chữa giày chật với máy sấy tóc

Nếu bạn có một đôi giày chật thì đừng vội bỏ nó. Với một chiếc máy sấy bạn hoàn toàn có thể khắc phục nó và giúp mang giày đi thoải mái nhất đó.

Để giải quyết nhanh vấn đề này, bạn chỉ cần đi đôi tất dày, sau đó mang giày vào rồi dùng máy sấy tóc hơ những chỗ chật trong khoảng vài phút là có thể nới giày rộng ra theo ý muốn của mình.

Phủi bay bụi bám trên bàn phím

Lúc máy tính đã được tắt, hãy tranh thủ thời gian dùng máy sấy tóc để thổi bay những hạt bụi, lông, tơ,… rơi vào dưới các kẽ của bàn phím.

Dùng máy sấy tóc để kéo thẳng quần jeans

Nếu quần jeans bị co lại sau khi giặt, bạn hãy dùng máy sấy tóc làm nóng chúng lên một chút, sau đó bạn có thể kéo giãn trở lại bình thường.

Thay bàn là quần áo nhanh với máy sấy tóc

Khi đi du lịch hay dã ngoại, bạn có thể tận dụng máy sấy tóc làm thẳng quần áo thay cho bàn ủi. Hãy treo quần áo trong phòng tắm khi bạn tắm để chúng có độ ẩm nhất định. Sau đó trải chúng ra giường rồi dùng máy sấy phà hơi nóng vào, hơi nước bay đi sẽ giúp quần áo trở nên phẳng phiu.

Loại bỏ vết sáp bám trên tường

Sáp màu được làm từ sáp, do đó bạn có thể dễ dàng làm chảy nó ra để chùi sạch. Bật máy sấy tóc ở nhiệt độ cao, rồi tập trung sấy khô chỗ sáp màu đến khi chảy ra, dùng khăn ướt thấm chút xà phòng để chùi thật sạch vết bẩn.

Chỉnh độ rộng chật của gọng kính

Nếu kính mắt của bạn quá chật hay quá rộng, hãy lấy kính ra rồi dùng máy sấy tóc hơ vào vị trí kính tiếp xúc với tai. Chỉ cần làm như thế vài phút và bẻ nhẹ nhàng gọng kính lên xuống là bạn đã có thể chỉnh độ rộng theo ý mình.

Hi vọng với những mẹo này sẽ giúp bạn xử lý những sự cố nho nhỏ gặp phải hàng ngày thật dễ dàng. Nếu bạn muốn tìm mua máy sấy tóc hãy tham khảo link dưới đây với những sản phẩm đang được ưu đãi hấp dẫn tại TIKI nhé!

Leave a Reply