Hướng dẫn làm tỏi đen tại nhà đơn giản, bổ dưỡng đúng chuẩn

Tỏi đen vẫn được nhiều người gọi với cái tên “thần dược” với công dụng giảm cholesterol, ngăn ngừa xơ cứng động mạch, bảo vệ tim và hỗ trợ tăng cường sức khỏe…

Tỏi đen có được sau khi lên men từ tỏi tươi. Giá thành của loại thực phẩm này trên thị trường khá đắt. Tuy nhiên, giờ đây bạn cũng có thể tự làm tại nhà hoàn toàn thành công với máy làm tỏi đen chuyên dụng.

Làm tỏi đen tại nhà bằng máy làm tỏi đen chuyên dụng

Máy làm tỏi đen giúp bạn làm tỏi đen tại nhà chỉ mất 8- 12 ngày, toàn bộ quá trình lên men tỏi sẽ được thực hiện hoàn toàn tự động vớitỉ lệ thành công cao lên tới 99%, giúp cho năng suất cao và tiết kiệm thời giancho người dùng.


Hiện nay các loại máy làm tỏi đen có khả năng khi nhớ lên đến 12 tiếng. Do vậy, trong quá trình làm tỏi đen mất điện trong vòng thời gian 12 tiếng, khi có điện trở lại, quá trình lên men sẽ được tiếp tục, trường hợp mất điện lâu hơn quá 12 tiếng, quá trình được làm lại từ đầu.  Vì vậy ưu điểm của máy tỏi đen là chuyên dụng tỏi đen và tránh cách trường hợp mất điện hơn hẳn khi làm bằng nồi cơm điện.

Máy làm tỏi đen chuyên dụng dễ dàng làm tỏi đen tại nhà

Vỏ nồi bằng nhựa giúp cách nhiệt an toàn. Lòng nồi làm bằng hợp kim nhôm giúp dẫn điện tốt và tỏa nhiệt đều giúp tỏi lên men đều hơn. Khay đựng tỏi làm bằng nhôm an toàn cho sức khỏe.

Sử dụng chiếc máy làm tỏi đen cho phép người dùng có thể làm hai loại tỏi: tỏi cô đơn (tỏi một nhánh) và tỏi nhiều nhánh. Ngoài ra, một số loại máy làm tỏi đen trên thị trường còn có thêm chức năng sấy khô. Chức năng này dùng trong trường hợp sau khi làm tỏi đen xong, nếu tỏi đen vẫn còn ẩm, bạn có thể bật chức năng sấy khô để làm giảm lượng nước còn lại trong tỏi đen thành phẩm.

Lưu ý: Máy làm tỏi đen cài đặt sẵn chế độ sấy, nếu người dùng có nhu cầu sấy với thời gian ít hơn hoặc nhiều, bạn có thể tự điều chỉnh bằng tay bằng cách căn thời gian và tắt chế độ sấy đi.

Cách bước làm tỏi đen tại nhà

Bước 1: Xếp tỏi vào giá và cho vào nồi. Bạn nên chọn loại tỏi khô, chất lượng cao, tép to và chưa bóc vỏ. Thực hiện thao tác xếp tỏi vào khay.

Lưu ý:

Sau khi cho vào nồi, nắp nồi và điểm tiếp xúc không được kênh hay có khoảng trống.

Bước 2: Giữ nút nguồn trong 3 giây để đảm bảo máy đã trở về ban đầu. Màn hình hiển thị 3 dấu gạch ngang. Sau khi cho tỏi vào nồi, bạn cắm nguồn điện rồi dùng tay ấn phím nguồn trong 3 giây, để đảm bảo máy đã trở về chế độ đầu. Khi đó, bạn sẽ thấy màn hình hiển thị 3 dấu gạch ngang.

Bước 3: Ấn nút chọn chế độ tỏi 1 nhánh hoặc tỏi nhiềunhánh sau đó ấn nút nguồn để máy bắt đầu hoạt động. Chế độ tỏi 1 nhánh, thời gian hiển thị quá trình lên men trong 288 giờ, chế độ tỏi nhiều nhánh, thời gian hiển thị quá trình lên men trong 192 giờ và bắt đầu quá trình đếm ngược.

Bước 4: Sau khi quá trình lên men kết thúc, máy sẽ tự động chuyển sang chế độ chờ. Lúc này nếu muốn làm giảm lượng nước trong tỏi đen, bạn có thể sử dụng chức năng sấy khô 2 tiếng bằng cách ấn nút sấy khô sau đó ấn nút nguồn. Sau khi quá trình sấy khô kết thúc, máy được chuyển về chế độ chờ.

Sau khi toàn bộ quá trình trên kết thúc, mở nắp máy và lấy khay đựng tỏi ra. Sau đó cho tỏi đen vào hộp và cất vào tủ lạnh để bảo quản dùng dần.

Cách vệ sinh máy làm tỏi đen sau khi sử dụng

Sau mỗi lần sử dụng máy làm tỏi đen, bạn nên vệ sinh nắpnồi, khay đựng tỏi và lòng nồi bằng nước sạch, để khô và sau đó cho vào trong nồi đậy nắp lại và để nơi khô thoáng.

Trên đây là bài hướng dẫn cách làm tỏi đen với máy làm tỏi đen tại nhà. Đây là thực phẩm vô cùng nhiều công dụng tốt cho sức khỏe mọi gia đình. Hi vọng bài viết trên có thể giúp bạn thực hiện làm tỏi đen thành công.

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.