Làm sao chọn bình cốc tập uống cho bé phù hợp

Trong giai đoạn phát triển của trẻ khi qua bú bình thì việc tập uống nước khá quan trọng. Vì những năm đầu hệ hô hấp của bé rất yếu có thể bị sặc nếu phải uống nước như người lớn từ quá sớm. Đây là giai đoạn cần thiết ba mẹ cần chọn mua loại bình cốc tập uống nướcho bé phù hợp. Điều này giúp trẻ có thể thoải mái và có sự phát triển an toàn nhất.

Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu cách chọn bình cốc tập uống cho bé nhé các mẹ.

Một số loại bình cốc tập uống cho bé

Bình tập uống nước cho trẻ có ống hút

Mẹ biết không những sản phẩm tập uống có ống hút rất được nhiều bà mẹ lựa chọn sử dụng đấy. Hãy cùng tham khảo một số mẫu bình tập uống nước tại đây:

Đây là những bình uống nước thường được được bé ở giai đoạn từ 7 – 9 tháng tuổi rất yêu thích. Những chiếc bình có ống hút này được thiết kế đẹp mắt với những hình thù ngộ nghĩnh đáng yêu, với việc có thêm ống hút cho bé dễ uống. Đặc biệt, giá thành của loại này không quá cao nên sẽ phù hợp với túi tiền của mẹ mà lại an toàn cho bé.

Bình tập uống nước cho trẻ có tay cầm

Bình tập uống nước có tay cầm rất tiện dụng cho bé khi để cho bé tự uống mà không cần sự giúp đỡ của ba mẹ, việc để bé tự cầm cốc uống nước sẽ tạo tính tự lập cho bé góp phần phát triển ý thức tự lập cho bé sau này. Những chiếc cốc này đều có quai cầm được thiết kế vừa tay trẻ và nhất là tạo cảm giác chắc chắn nên các bé rất thích.

Do đó, bé sẽ rất thích thú khi được mẹ chọn mua bình tập uống nước cho trẻ có tay cầm ngộ nghĩnh, chắc chắn bé nhà bạn sẽ thích thú mỗi khi uống nước cũng như tạo phản xạ cho con tốt hơn khi cầm đồ vật trong tay.

Bình cốc tập uống cho bé không tay cầm

Đổi lại việc không có tay cầm những chiếc bình này được thiết kế có thân hình lõm để bé cầm vào đó mà không bị rơi tuột. Với nhiều loại bình tập uống nước cho trẻ không tay cầm như hiện nay, được thiết kế van chống tràn để đảm bảo dù cho bé có nghiêng bình hoặc vô tình làm rơi cũng không bị đổ tràn ra ngoài, rất tiện lợi.

Mẹ hãy cùng tham khảo những sản phẩm tập uống tiện lợi cho bé tại đây nhé!

Thời điểm thích hợp mẹ cho bé tập uống nước bằng bình, cốc

Một số bé thích dùng bình, cốc tập uống từ khi mới 5 hoặc 6 tháng tuổi, nhưng nhiều bé lại không thích uống nước bằng bình cốc tập uống cho bé mà chỉ thích ty bình sữa vì nó mềm như ty mẹ. Do đó có những bé đến tận 1 tuổi mới có hứng thú với việc uống nước bằng cốc. Nhưng đa phần thời điểm thích hợp cho bé tập uống nước bằng bình, cốc vào khoảng từ 7 – 9 tháng tuổi.

Nếu trẻ không chịu uống bình cốc tập uống cho bé thì làm gì?

Tập cho con uống nước bằng bình cốc tập uống cho bé sẽ giúp mẹ rèn luyện được cho bé tính tự giác và độc lập hơn. Tuy nhiên, đối với những bé bướng không chịu tập uống nước bằng bình hay cốc vì quen với ty mẹ.

Nếu gặp trường hợp này bạn nên lưu ý

  • Bắt đầu với vòi uống mềm dẻo giống như ty sữa, loại này sẽ đem đến cảm giác quen thuộc cho trẻ hơn là loại vòi nhựa cứng.
  • Dạy bé cách nên uống nước như thế nào
  • Cho bé thời gian điều này khiến cho bé quen dần với việc uống nước bằng bình sau đó thay dần bằng cốc tập uống.
  • Đừng bận tâm nếu con bạn đôi lúc không dùng cốc tập uống đúng cách. Trẻ sẽ coi đây là một món đồ chơi nên mẹ cứ để trẻ làm điều mà bé muốn bé sẽ dễ tiếp nhận hơn
  • Hãy thử một vài kiểu cho đến khi bạn chọn được chiếc cốc phù hợp với con bạn. Một số kiểu cốc có cả van để giúp ngăn không khí lẫn vào trong đồ uống của bé.
  • Hãy động viên bé dùng cốc tập uống mỗi khi bạn thấy bé sẵn sàng. 

Những lưu ý khi dùng bình cốc tập uống nước cho bé

Khi đã chọn mua bình cốc tập uống nước thật ưng ý cho bé rồi, các mẹ cũng nên lưu ý. Mẹ hãy tránh một số điều sau để đảm bảo bé sử dụng bình tập uống thật an toàn và sử dụng tốt nhé:

  • Tuyệt đối không nên để bé mang bình, cốc tập uống khi đi ngủ. bởi nếu tạo thói quen đó thường xuyên là không tốt cho trẻ. Mẹ cần cho bé uống trong một khoảng thời gian nhất định.
  • Trước khi sử dụng bình cốc tập uống nước cho bé cần vệ sinh thật sạch. Nên tráng bằng nước sôi cả phần ruột, nắm, ống hút để đảm bảo bình sạch tuyệt đối. Mẹ cũng nên thường xuyên kiểm tra van, nắp có bị mốc hay bị hỏng hay không để kịp thời thay mới, vệ sinh.

Với những gợi ý chi tiết hi vọng các mẹ có thể tìm mua bình cốc tập uống cho bé phù hợp. Việc tập cho bé uống nước là điều quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ. Vì thế bạn nên chọn cho bé một chiếc bình phù hợp nhất nhé!

Những sản phẩm bình cốc tập uống cho bé đang được ưu đãi tốt nhất. Mẹ hãy nhanh tay lựa chọn mua cho bé nhà mình chiếc bình ưng ý chỉ với 1 cú click chuột.

Leave a Reply