Lò vi sóng nào tốt?

Lò vi sóng có tác dụng rã đông thực phẩm, hâm nóng thức ăn… Vì sự tiện ích như vậy nên lò vi sóng được sử dụng rộng rãi trong các gia đình. Hiện nay có nhiều hãng sản xuất lò sóng với nhiều mẫu mã và chức năng hiện đại. Vì vậy, người dùng cũng khá khó chọn được loại tốt. Vậy lò vi sóng nào tốt?

Các loại lò vi sóng

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại lò vi sóng đó là lò vi sóng cơ và lò vi sóng điện từ.

Lò vi sóng cơ: Loại lò vi sóng này xuất hiện cách đây từ khá lâu hầu như không có tính năng hiện đại. Chức năng, thời gian và công suất của lò được điều chỉnh bằng núm xoay. Loại vi sóng này rất bền, dễ sử dụng kể cả đối với người lớn tuổi và trẻ em.

dwqiufckn

Loại lò vi sóng cơ

Lò vi sóng điện tử: Loại lò vi sóng này có màn hình điện tử. Các chức năng như thời gian, công suất, nhiệt độ… đều được điều chỉnh thông qua màn hình. Lò vi sóng loại này có nhiều chức năng hơn lò cơ, nấu nướng nhanh chóng, đơn giản hơn và có thể chế biến được nhiều món. Lò vi sóng điện tử có chức năng tự điều chỉnh nhiệt độ, thời gian phù hợp.

Cách chọn lò vi sóng tốt

Để chọn được lò vi sóng tốt, bạn hãy tham khảo các chọn lò vi sóng tốt sau đây để chọn lựa được loại lò tốt nhất và phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Loại lò: Tùy vào đối tượng sử dụng thì bạn nên chọn các loại lò vi sóng khác nhau. Nếu người sử dụng là người già, trẻ em chỉ cần các chức năng cơ bản thì chỉ nên chọn loại lò vi sóng cơ. Loại này bền và dễ sử dụng. Còn nếu bạn thích sự hiện đại, có nhu cầu chế biến các món ăn phức tạp thì nên chọn lò vi sóng điện tử.

Hãng sản xuất: Mỗi nhà sản xuất lò vi sóng đều có những đặc điểm nổi bật riêng, Tuy nhiên, bạn nên chọn lò vi sóng của những thương hiệu nổi tiếng như: lò vi sóng Sharp, lò vi sóng Sanyo, lò vi sóng Panasonic… Các loại lò vi sóng này có chất lượng tốt và độ an toàn cao.

ewqdcaca

Lò vi sóng Sanyo

Dung tích: Dung tích lò vi sóng quyết định mức độ tiêu hao điện nay, dung tích của lò càng lớn thì mức tiêu thụ điện càng lớn và ngược lại. Dung tích của các loại lò vi sóng hiện nay là 17 lít, 23 lít và 28 lít với công suất dao động từ 600 – 1500 W. Nếu nhà có ít người thì nên chọn loại 17 lít, từ 4 – 5 người thì nên sử dụng loại 20 – 23 lít.

Khoang lò: Để tiện cho việc lau chùi được dễ dàng thì bạn nên chọn loại lò có khoang được tráng men, đĩa quay có thể tháo rời, bên ngoài lò nên chọn loại làm từ inox sơn tĩnh điện để hạn chế bám bụi và dấu vân tay.

Trên đây là những gợi ý để bạn chọn được lò vi sóng tốt. Tùy theo nhu cầu sử dụng của mình mà khách hàng nên chọn loại phù hợp.

Leave a Reply