Mách mẹ cách giúp bé yêu hết biếng ăn

trẻ biếng ăn 1

Hiện tượng trẻ biếng ăn ngày nay khá phổ biến, nguyên nhân có thể do việc bố mẹ áp đặt việc ăn uống, làm trẻ có tâm lí sợ ăn hoặc trẻ mãi chơi, ăn uống không có giờ giấc, do khẩu vị không hợp, chế độ ăn uống thiếu khoa học hoặc cũng có thể do khả năng hấp thụ của bé kém làm bé thường xuyên có cảm giác chán ăn. Vì vậy, để khắc phục tình trạng này, cần kiên trì thực hiện xây dựng chế độ ăn uống khoa học và bổ sung các dưỡng chất hỗ trợ hệ tiêu hóa của bé.

Tập bé ăn đúng giờ giấc

Bước đầu, không nên ép bé ăn quá nhiều, các mẹ nên kiên trì tập cho bé ngồi vào bàn ăn theo đúng thời gian qui định. Việc ăn uống đúng giờ không những giúp bé hình thành thói quen dùng bữa theo thời gian cố định mỗi ngày mà còn giúp bé tự giác hơn trong việc ăn uống sau này.

Nên hình thành thói quen ăn uống đúng giờ cho bé ngay từ nhỏ

Điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lí cho bé

Chú ý cân bằng các thành phần dinh dưỡng trong bữa ăn hằng ngày của bé, nên bổ sung đầy đủ các dưỡng chất từ thịt, cá, trứng, sữa. Đối với bé dưới 1 tuổi không nên cho ăn quá nhiều hải sản, vì đây là loại thực phẩm khó tiêu hóa, không phù hợp với hệ tiêu hóa của bé. Thay đổi món ăn thường xuyên để bé không bị ngán, không nên cho bé ăn quá nhiều bánh kẹo, nước ngọt trước bữa ăn tránh việc bé bị đầy hơi, không thể ăn các món chính nhiều.

Bổ sung thêm dưỡng chất từ sữa

Nên chọn các loại sữa cho trẻ biếng ăn có công thức đặc biệt cung cấp nhiều đạm và dưỡng chất giúp bé tăng cân tốt. Ngoài ra, trong sữa còn có chứa những thành phần đặc biệt giúp nuôi dưỡng vi sinh đường ruột, tăng cường khả năng hấp thụ thức ăn và kích thích vị giác làm bé nhanh chóng thoát khỏi tình trạng biếng ăn. Bên cạnh đó, việc chọn sữa cũng cần phù hợp với lứa tuổi của bé. Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng sữa cho bé biếng ăn trên 1 tuổi hay sữa cho bé biếng ăn dưới 1 tuổi nên việc chọn loại sữa phù hợp cho bé cũng không mấy khó khăn.

Bổ sung thêm sữa vào các bữa phụ giúp bé cân đối dinh dưỡng

Cho trẻ vận động thường xuyên

Việc bé vận động thường xuyên sẽ giúp bé tiêu hao phần năng lượng đã nạp, làm bé nhanh đói hơn và ăn ngon hơn so với các bạn không vận động. Vì vậy, hãy khuyết khích bé vui chơi vận động để bé vừa thỏa sức khám phá vừa có lợi cho việc ăn uống nhé.

Vận động thường xuyên giúp bé nhanh đói

Thật đau đầu nếu một ngày bé yêu trở nên biếng ăn phải không nào. Nhưng các mẹ cũng đừng nên quá lo lắng vì trong giai đoạn dưới 3 tuổi, bé rất thích khám phá môi trường xung quanh nên việc “quên” ăn cũng là điều dễ hiểu, hãy bình tĩnh xác định nguyên nhân và giúp bé nhanh chóng thoát khỏi tình trạng biếng ăn nhanh chóng nhé.

Cám ơn các bạn đã xem bài viết..!!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *