Mang thai trong 3 tháng đầu bà bầu nên uống sữa gì?

2

    1. Sữa bầu

Thích hợp những bà bầu ốm nghén không ăn được gì, sữa bầu giàu can-xi, folic cũng như được tăng cường thêm các dưỡng chất quan trọng cho thai nhi như DHA, ARA,… Tuy nhiên, sữa bầu chứa quá nhiều dưỡng chất nên dễ làm mẹ cảm thấy ngán. Thậm chí nhiều mẹ không thể uống nổi 1 ly sữa dù cố gắng đến đâu. Đừng quá lo nếu mình cũng thuộc nhóm không ưa sữa bầu. Vẫn còn rất nhiều lựa chọn cho bạn ở phía sau nè.

 

     2. Sữa đậu nành

Trung bình 1 ly sữa đậu nành có thể cung cấp cho mẹ bầu khoảng 300 mg canxi, đáp ứng 1/3 nhu cầu canxi mẹ bầu cần mỗi ngày. Sữa đậu nành không chỉ giàu can-xi, vitamin và khoáng chất mà còn là nguồn cung cấp một lượng chất xơ phong phú. Hơn nữa, lượng chất béo tốt trong sữa đậu nành cũng giúp bảo vệ các bà bầu khỏi các bệnh tim mạch.

    3.  Sữa tươi

Sữa tươi cũng là lựa chọn phổ biến cho câu hỏi Mang thai 3 tháng đầu nên uống sữa gì?. Sữa tươi được sử dụng rộng rãi và có nhiều lựa chọn theo sở thích của các bà bầu. Sữa tươi chứa nhiều a-xít amin giúp xây dựng các tế bào trong cơ thể mẹ và bé. Hàm lượng vitamin D dồi dào trong sữa bò cũng giúp ích trong quá trình phát triển của thai nhi.

  •  Trong thời kì mang thai, chế độ dinh dưỡng của bà bầu đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe cũng như an toàn của cả mẹ và thai nhi. Có nhiều thực phẩm bạn cần phải ăn nhiều để có thể cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho thai nhi. Nhưng cũng có những loại thực phẩm mẹ bầu cần phải tránh để đảm bảo an toàn cho thai nhi trong 3 tháng đầu tiên. Chúc bạn sẽ có 1 thai kỳ khoẻ mạnh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *