Phân tích những tác dụng chủ yếu của máy lọc không khí

Hiện nay máy lọc không khí đang xuất hiện khá phổ biến trên thị trường nhưng lại có nhiều người cho rằng thiết bị này không cần thiết. Tuy nhiên, với những lợi ích được phân tích ở bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn tác dụng có lợi đối với sức khỏe mà thiết bị này  mang lại.

dacsc

– Làm sạch không khí là chức năng chính của máy. Máy lọc không khí sẽ lọc sạch loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn, virus, tác nhân gây dị ứng, nấm mốc, những vật thể li ti trong không khí mà mắt thường không thấy…  nhờ nguyên lý các ion trái dấu hút nhau giúp đem lại không khí trong lành. Thậm chí máy lọc không khí còn có thể hút phấn hoa, lông của các vật nuôi, thú cưng (chó, mèo…) nên sẽ thích hợp với  những người bị dị ứng lông động vật.

– Giúp tạo độ ẩm, cân bằng độ ẩm: Nhiều người vẫn nghĩ  máy lọc không khí chủ yếu là để tạo độ ẩm. Đây là chức năng được bổ sung với máy lọc không khí được cải tiến. Ngoài chức năng lọc không khí nay còn có tác dụng tạo ẩm tự nhiên cho không khí nhờ sử dụng hệ thống màng lọc thấm nước thông qua quạt gió sẽ phát tán hơi ẩm tự nhiên vào không khí và các cảm biến sẽ giúp cho môi trường có độ ẩm hợp lý nhất cho sức khỏe của bạn cũng như cân bằng độ ẩm không khí tốt hơn. Chính vì vậy mà máy lọc không khí sẽ rất hữu ích với các căn phòng kín, phòng sử dụng điều hòa không khí và nhất là khi thời tiết hanh khô.

dacvf

– Tác dụng hút mùi, khử  mùi tạo hương thơm: Tác dụng chính của máy lọc khí là làm sạch không khí nhưng hiện nay với nhiều cải tiến và sáng kiến máy lọc không khí vừa có tác dụng lọc sạch không khí tạo độ ẩm mà còn có nhiều tác dụng khác nữa. Đó là tính năng hút mùi, khửi mùi hôi, khó chịu hay mùi thuốc lá trong không khí và phun tinh dầu tạo hương thơm cho căn phòng.

Nhờ máy lọc bụi mà sẽ giúp ngăn ngừa và hạn chế các bệnh về đường hô hấp nên rất tốt cho những gia đình có người già, trẻ nhỏ và những người bị bệnh đường hô hấp như: hen suyễn, viêm phổi… Máy lọc không khí được thiết kế nhỏ gọn dễ dàng di chuyển đến bất cứ nơi đâu và chi phí lắp đặt khá rẻ đáp ứng nhu cầu của nhiều gia đình.

Như vậy, với điều kiện môi trường và thời tiết ở Việt Nam với cùng với tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng với nhiều chất ô nhiễm khói bụi, chất độc hại… Nên việc sở hữu một máy lọc khí thực sự rất cần thiết.

Leave a Reply