Tại sao nên mua máy lọc không khí?

duqfvf

Với những lợi ích mà máy lọc không khí mang lại cho cuộc sống và sức khỏe của bạn thì việc mua thiết bị này trở nên thật cần thiết. Và để bạn có thể hiểu rõ hơn tác dụng, vai trò của máy lọc không khí cũng như cân nhắc để mua sản phẩm này. Những thông tin chia sẻ qua bài viết sau đây sẽ giúp bạn khẳng định nên mua máy lọc không khí.

duqcsa

Môi trường không khí trong nhà cũng như phòng làm việc thường bị ô nhiễm do khói bụi, vi khuẩn, nấm mốc…mà nguyên nhân là do sự phát tán chất ô nhiễm từ các phương tiện giao thông hay từ việc sử dụng các thiết bị văn phòng, các thiết bị trong nhà như máy tính, máy in, tivi, tủ lạnh…đã khiến môi trường xung quanh không còn được trong lành, sạch sẽ. Không khí bẩn chúng ta không thể nhìn thấy được vậy làm sao có thể làm sạch chúng. Chỉ có thể là những chiếc máy lọc không khí mới có thể thực hiện điều này.

 

Bởi vì đây là một thiết bị có công dụng làm sạch không khí giúp cải thiện môi trường sống của bạn thêm sạch sẽ và trong lành. Vì vậy, mà nó đang ngày càng trở thành một vật dụng quan trọng trong mỗi gia đình. Vậy máy lọc không khí là gì? Hay máy lọc không khí hoạt động như thế nào? Máy lọc không khí hoạt động dựa trên nguyên tắc cơ bản là tạo ra các điện tích trái dấu để trung hòa với các ion có hại trong môi trường không khí như bụi bẩn, ẩm mốc, vi khuẩn…Cụ thể hơn là máy lọc không khí là ứng dụng công nghệ sản sinh ra những ion âm bay vào trong không khí cùng với những điện tích trái dấu là những ion dương có hại trong môi trường không khí bao gồm  bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc và các chất độc hại sẽ hút nhau và được hút giữ lại trong máy. Trong máy lọc có bộ phận hoạt chất oxy hóa hoặc ánh sáng với bước sóng phù hợp sẽ oxi hóa chúng và trả lại bầu không khí sạch hơn.

duqfvf

Bạn nên sử dụng máy lọc không khí ở đâu? Hãy để chúng trong những phòng kín có thể phòng trong nhà hay tại văn phòng – nơi sử dụng nhiều thiết bị máy móc như máy tính, máy in, ti vi, tủ lạnh… . Đây là những thiết bị toả ra nhiều ion dương gây hại cho sức khỏe của bạn và nếu đặt một chiếc máy lọc không khí sẽ giúp làm sạch và điều hòa không khí trong phòng. Với những nơi có  nhiều bụi bẩn, ẩm mốc, sẽ chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh các bạn nên sử dụng máy lọc không khí có  phin lọc O2 và phin lọc than hoạt tính sẽ giúp tăng cường oxy các chất độc hại, loại bỏ vi khuẩn và lọc sạch bụi bẩn mang lại môi trường trong lành hơn.

Với những lý do trên đây đã lý giải cho bạn băn khoăn tại sao phải mua máy lọc không khí rồi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *