Thêm 1 công dụng không ngờ nữa của Baking Soda

them-1-cong-dung-khong-ngo-nua-cua-baking-soda.jpg

Baking Soda với vô vàn công dụng đã điểm qua ở bài viết Làm đẹp với Baking Soda hay Tẩy cặn ấm đun siêu tốc đơn giản hiệu quả thì bây giờ chúng ta lại có thêm một chiêu nữa để làm “nơi bài độc” luôn sạch sẽ chỉ với công thức cực đơn giản.

them-1-cong-dung-khong-ngo-nua-cua-baking-soda

Chọn mua Baking Soda

[symple_box color=”yellow” fade_in=”false” float=”center” text_align=”left” width=””]1/2 chén baking soda, 1/2 chén axit citric (đây là loại axit trong thực phẩm, bạn có thể mua tại các cửa hàng bán đồ thực phẩm nhập khẩu), 1/2 chén bột bắp, một bình xịt nước, và tinh dầu (mùi mà bạn thích nhất).[/symple_box]

Trộn hỗn hợp trên lại ta được kết quả như sau:

them-1-cong-dung-khong-ngo-nua-cua-baking-soda-2

Sau đó, bạn chỉ cần trộn đều các hỗn hợp trên lại cho thật đều và bắt đầu dùng bình xịt nước xịt vào trong hỗn hợp. Tiếp tục trộn đều cho đến khi được một hỗn hợp đặc sệt. Lúc này, bạn hãy bắt đầu cho khoảng 25-30 giọt tinh dầu vào nhé!

them-1-cong-dung-khong-ngo-nua-cua-baking-soda-3

Tiếp theo, cho hỗn hợp vào khuôn (tốt nhất nên dùng khuôn muffin – loại khuôn để nướng bánh). Để trong vòng 2 ngày để hỗn hợp khô lại.

them-1-cong-dung-khong-ngo-nua-cua-baking-soda-4

Lấy chúng ra khỏi khuôn và cho vào hộp thủy tinh khô để bảo quản.

them-1-cong-dung-khong-ngo-nua-cua-baking-soda-5

Và bây giờ bạn chỉ cần bỏ 2-3 viên vào trong nhà vệ sinh, chúng sẽ bắt đầu sủi bọt một cách mạnh mẽ, để trong vòng 3 phút bạn có thể giựt nước. Từ nay, với cách đơn giản, an toàn tiết kiệm thời gian, công sức, nhà vệ sinh của bạn đã hoàn toàn được sạch sẽ rồi nhé!

Theo Trí Thức Trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *