Cách trị rụng tóc sau sinh tại nhà

Sau khi sinh, phụ nữ có rất nhiều thay đổi, trong khi mang thai hormone và sinh lý thay đổi nên gây ra hiện tượng rụng tóc. Mẹ có thể trị rụng tóc sau sinh bằng những cách nào? Ngoài việc ăn uống lành mạnh, uống đủ nước, giảm căng thẳng. Mẹ có thể trị rụng tóc sau sinh bằng cách sau:
1. Sả và dầu olive


Nguyên liệu:
– 2 đến 3 cây sả
-1 chai dầu olive 500ml
Cách thực hiện:
Đun nóng 500ml dầu olive, để sôi khoảng 10 phút rồi bắc xuống.
– Thái nhỏ 1-2 cây sả rồi cho vào với dầu olive
– Sau đó để nguội, có thể để ở ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

2. Sử dụng dầu dừa

Dầu dừa là một dược liệu thiên nhiên chứa nhiều dưỡng chất rất cần thiết để nuôi dưỡng mái tóc khỏe mạnh và an toàn cho tóc. Mẹ có thể dùng dầu dừa để thoa lên khắp da đầu rồi massage nhẹ nhàng từ chân tóc, tóc sẽ óng đẹp và đỡ gãy rụng.

3. Gội đầu với nước trà

Dùng trà xanh để gội đầu sẽ làm cho mái tóc vừa sạch gàu lại vừa giúp tóc chắc khỏe. Mẹ có thể pha 50g trà với 1 lít nước sôi để âm ấm, sau khi gội đầu xong dùng nước trà gội lại một lần nữa

4. Nước ép nha đam

Mỗi ngày bạn có thể uống 1/3 cóc nước ép cây nha đam hay còn gọi là cây lô hội sẽ giúp tăng sức đề kháng cho mái tóc và giảm nguy cơ gãy rụng.

5. Rau dền

Nước ép cây rau dền có thể kích thích tóc mọc nhanh trở lại. Các mẹ lấy lá cây rau dền ép lấy nước và dùng bông gòn hay khăn vải mềm thấm nước đắp lên da đầu. Làm liên tục trong vòng 2-3 tháng.


Mẹ hãy áp dụng cách trị rụng tóc sau sinh nào tiện lợi cho mình nhất để nhanh chóng lấy lại mái tóc dài và óng mượt nhé!

 

Leave a Reply